• Thứ Ba, 16/05/2006 15:47 (GMT+7)

  Intel chỉ định nhà phân phối chính thức thứ 3 tại Việt Nam

  Tối qua 15/5/2006, tại TP.HCM, Intel đã chỉ định công ty cổ phần Công Nghệ Én Sa Yến Sa (esys Technologies JSC) là nhà phân phối chính thức các sản phẩm CNTT Intel cho khu vực Đông Dương. Đây là nhà phân phối thứ 3 của Intel tại Việt Nam sau  2 công ty Viết Sơn và G.C.C.

  Theo ông Thiều Phương Nam, giám đốc kinh doanh Intel, tiêu chí Intel chọn nhà phân phối chính thức là đối tác phải đủ năng lực đại diện cho Intel làm việc với khách hàng, đảm bảo quyền lợi cho các đại lý và người tiêu dùng: Phải có hệ thống phân phối, dự trữ trên toàn quốc, kinh nghiệm và khả năng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm của Intel và có tiềm lực tài chính mạnh.

   Với 3 chi nhánh tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, từ tháng 6/2005 công ty esys Technologies JSC phân phối các sản phẩm CNTT cho khoảng 600 đại lý là các công ty sản xuất, lắp ráp máy tính trên toàn quốc. Ngoài ra, esys Technologies JSC còn là đối tác của tập đoàn ESYS, nhà phân phối toàn cầu về linh kiện, thiết bị CNTT tại 85 nước, chiếm 20 - 25% thị phần toàn cầu về phân phối ổ đĩa cứng (25 triệu ổ đĩa/2005, doanh thu năm 2005 đạt 2 tỉ USD). Trong năm 2006 và 2007,  esys Technologies JSC sẽ mở rộng hệ thống phân phối lên 1000 đại lý và các chi nhánh tại miền Trung, miền Tây, Tây Nguyên... Ông Phạm Trung Kiên, tổng giám đốc công ty cho biết: "Việc hợp tác giữa esys Technologies JSC và tập đoàn ESYS sẽ khai thác lợi thế của hai bên, làm cầu nối cho các đại lý tiếp cận với sản phẩm và công nghệ của nhà sản xuất gốc. Đồng thời, qua hệ thống phân phối toàn cầu của ESYS, esys Technologies JSC sẽ đưa sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam ra thị trường thế giới".

  Đại Nguyên

  ID: O0605_1