• Thứ Năm, 18/05/2006 14:58 (GMT+7)

  Cơ hội hợp tác với tập đoàn NTT - Nhật Bản

  Sáng 18/5/2006, tại Trung Tâm Giao Dịch Công Nghệ Thông Tin Hà Nội (HITTC), tập đoàn dữ liệu NTT của Nhật Bản đã gặp gỡ nhiều công ty phần mềm tiêu biểu của Việt Nam để tìm kiếm đối tác.

  Các đại biểu Nhật (ngồi tách khỏi bàn trong ảnh) đang chăm chú theo dõi phần trình bày của doanh nghiệp VN

  NTT hoạt động trong lĩnh vực xử lý dữ liệu, cung cấp và tích hợp giải pháp truyền thông, phát triển và thiết kế hệ thống, dịch vụ viễn thông, truyền thông kỹ thuật số, Internet, dịch vụ cho thuê đường truyền, thương mại điện tử. Mục đích chính của NTT trong chuyến thăm VN lần này là tìm kiếm các đối tác, đặc biệt là trong lĩnh vực gia công, xuất khẩu phần mềm.

   

  NTT sẽ trực tiếp điều tra, khảo sát, đánh giá năng lực của một số công ty phần mềm VN nhằm sớm đưa ra quyết định hợp tác, ký kết các hợp đồng kinh tế trong thời gian tới. Nhiều công ty phần mềm tiêu biểu của VN như FPT, NCS, NEO, TMA, Luvina, Econ Tech JSC, NTC, Đan

  NTT thành lập ngày 1/7/1999 với số vốn 350 tỷ yên, hiện nay có 8.750 nhân viên. Trong năm tài khoá 2005, NTT đạt doanh số trên 2.125 tỉ yên, lợi nhuận tái đầu tư đạt 84,2 tỉ yên, lợi nhuận ròng 51,2 tỉ yên.  

  Phong… đã tham gia chương trình này.

   

  Theo ông Vũ Tấn Cương, giám đốc HITTC, các chương trình xúc tiến thương mại như trên (do HITTC và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam tổ chức) sẽ tạo điều kiện và nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước hợp tác, gia công phần mềm, liên doanh với các công ty Nhật Bản; nâng cao nhận thức, năng lực, khả năng tổ chức triển khai dự án cùng với các tập đoàn CNTT lớn của nước ngoài.

   

  Nguyễn Hưng

   

   

  ID: O0605_1