• Thứ Sáu, 19/05/2006 16:45 (GMT+7)

  ADOC: Khai trương Telecenter và E-care tại VCCI TP.HCM

  Thông qua Telecenter và E-care vừa được khai trương sáng 19/5/2006 tại trụ sở Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM, dự án Trung Tâm Cơ Hội Số APEC (ADOC) mong muốn đẩy mạnh đào tạo và ứng dụng CNTT - TT trong doanh nghiệp và nhiều thành phần khác tại TP.HCM.

  Ông Vũ Tiến Lộc (hàng đứng, thứ hai từ trái sang), chủ tịch Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam và ông Shan-Lin chen (kế tiếp bên phải), Trưởng Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc chứng kiến kễ ký kết thành lập Telecenter tại VCCI TP.HCM
  Năm 2006, theo kế hoạch, 6 Trung Tâm Viễn Thông (Telecenter) của ADOC sẽ được thành lập tại các nền kinh tế thành viên của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC); trong đó 2 trung tâm đặt tại Chile, 2 ở Indonexia, 1 ở Peru và 1 ở Việt nam. Telecenter được thành lập nhằm mục tiêu triển khai các kế hoạch đào tạo của dự án ADOC. Năm 2005, một Telecenter đã được ADOC thiết lập tại VCCI Hà Nội, hỗ trợ đào tạo nhiều lượt cán bộ quản lý và doanh nghiệp phía Bắc.

  Telecenter đặt tại VCCI TP.HCM vừa được khai trương có 13 máy tính nối mạng và 1 máy chiếu, sẽ là nơi triển khai các chương trình đào tạo của ADOC cho doanh nghiệp khu vực phía Nam, đặt biệt là TP.HCM. Kế hoạch đặt ra: Đến hết 2008, trung tâm này sẽ đào tạo 1.500 học viên, riêng trong 2006 là 300 học viên.

  Cùng với Telecenter, E-care (Trung Tâm Chăm Sóc Điện Tử ADOC) cũng được khai trương sáng 19/5/2006 tại VCCI TP.HCM. E-care là nơi giáo dục và bồi dưỡng kỹ năng CNTT cho người già, phụ nữ, trẻ em, người tàn tật; mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và khả năng cạnh tranh của các đối tượng này trong công việc. Tại Việt Nam, trung tâm này được giao cho Quỹ Phúc Lợi Xã Hội EDEN (trụ sở chính

  Bên trong Telecenter tại VCCI TP.HCM
  tại Đài Loan, có văn phòng ở TP.HCM) tổ chức đào tạo với chỉ tiêu đào tạo ít nhất 100 học viên. Năm 2006, ngoài Việt Nam, ADOC sẽ thành lập E-care tại Philippines.

  Vài nét về ADOC

  Dự án ADOC - Trung Tâm Cơ Hội Số của khối APEC (APEC Digital Opportunity Center) được thành lập dựa trên sáng kiến của Đài Loan. ADOC đi vào hoạt động năm 2005, sẽ kết thúc trong 2008. Mục tiêu chính của dự án là rút ngắn khoảng các số giữa các nền kinh tế trong APEC. Dự án có các hoạt động: Đào tạo ứng dụng CNTT - TT và thương mại điện tử (TMĐT) cho các nền kinh tế thành viên kém phát triển trong APEC; triển khai các mô hình hoạt động trong chính phủ điện tử, thương mại điện tử; nghiên cứu chính sách liên quan đến CNTT - TT và TMĐT.

  Một trong các bộ phận cấu thành ADOC là 6 Trung Tâm Cơ Hội Số APEC tại 6 nền kinh tế thành viên APEC (Indonesia, Việt Nam, Papua New Guinea, Chile, Peru và Philippines). Tại Việt nam, văn phòng ADOC đặt tại trụ sở của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN tại Hà Nội, hoạt động từ ngày 16/6/2005.

  Bích Ty

  ID: O0605_1