• Thứ Năm, 25/05/2006 14:37 (GMT+7)

  VinaGame cùng lúc công bố các trò chơi mới

  Ngày 23/5/2006 tại TP.HCM, công ty VinaGame đã tổ chức buổi họp báo công bố cùng lúc 2 trò chơi mới của hãng là Sơn Hà Xã Tắc (bản mở rộng của Võ Lâm Truyền Kỳ) và Ragnarok Online, đồng thời công bố chi tiết hơn về dự án hợp tác làm phim Võ Lâm Truyền Kỳ với hãng phim Thiên Ngân.

  Sơn Hà Xã Tắc ra mắt game thủ

  Đầu tháng 06/2006, phiên bản tiếp theo của trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ mang tên Sơn Hà Xã Tắc sẽ được phát hành tại Việt Nam.

  Sơn Hà Xã Tắc có hệ thống bản đồ mới và hơn 8000 nhiệm vụ như "Nhiệm vụ Hoàng Kim", "Nhiệm vụ Dã Tẩu", "Nhiệm vụ Mật Đồ", "Nhiệm vụ Tàng Bảo Đồ"... cùng nhiều bộ trang bị Hoàng Kim Môn Phái. Nhưng theo phần trả lời của đại diện công ty VinaGame tại buổi họp báo ngày 23/05/2006, tạm thời thì các bộ "Trang Bị Tím" sẽ chưa có mặt trong phiên bản game kỳ này, mà sẽ được bổ sung khi Sơn Hà Xã Tắc thực sự thu hút các game thủ và hội đủ các yêu cầu về kỹ thuật.

  Trong Sơn Hà Xã Tắc, chiến trường Tống Kim sẽ không còn là một chiến trường "tự do" như trước, mà sẽ được chia thành ba khu vực sơ, trung và cao cấp, dành cho từng cấp độ khác nhau với những hình thức giao đấu đa dạng. Phiên bản mới này cũng sẽ có chức năng lưu quá trình game thủ chơi trong game thành những đoạn phim. Đại diện của VinaGame cũng cho biết phía VinaGame sẽ cố gắng đảm bảo hoạt động của 34 cụm máy chủ khi sử dụng dịch vụ Internet của nhiều ISP như VDC, FPT Telecom, IVN (đang trong quá trình thử nghiệm)...

  Game thủ có thể cập nhật phiên bản mới Sơn Hà Xã Tắc và chơi bình thường như ở phiên bản Công Thành Chiến mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào, đồng thời, các thẻ cào hiện nay đều có thể sử dụng để chơi Sơn Hà Xã Tắc. Xem thông tin chi tiết tại www.volam.com.vn.

  Ragnarok Online chính thức được phát hành

  Sau khi "chu du" qua hơn 130 quốc gia, trò chơi trực tuyến Ragnarok Online (phiên bản Open Beta) hiện sắp có mặt tại Việt Nam. Ragnarok Online là một trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi (MMORPG) do công ty Gravity (Hàn Quốc) sản xuất và đã được công ty VinaGame phát hành tại Việt Nam. Xoay quanh những câu chuyện thần thoại Bắc Âu và các nhân vật hoạt hình theo kiểu manga, Ragnarok Online hứa hẹn sẽ là một trò chơi trực tuyến khác biệt, với khả năng cho phép người chơi làm đám cưới và sinh con. Theo đại diện của VinaGame, các bản đồ của Ragnarok Online được mô phỏng theo các thành phố lớn trên thế giới của các quốc gia có đặt máy chủ, và họ hy vọng là sẽ có một bản đồ chính thức mang dấu ấn Việt Nam.

  Game thủ có thể tải bản cài đặt Ragnarok Online cũng như đăng ký tài khoản từ ngày 20/05/2006 và bắt đầu chơi từ ngày 31/05/2006. Ragnarok Online nhận đăng ký tài khoản qua tin nhắn SMS (gửi về tổng đài 998) với thời gian trả lời thông tin về tài khoản đăng ký từ 1 đến 2 phút. Xem chi tiết tại http://www.rovietnam.com.vn/. Được biết, VinaGame và Gravity đã thỏa thuận phát hành Ragnarok Online tại Việt Nam từ tháng 08/2005.

  Nhân buổi họp báo công ty VinaGame cũng công bố những thông tin mới nhất xung quanh dự án hợp tác với hãng phim Thiên Ngân làm phim mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ, đây là bộ phim được dàn dựng khá mới khi kết hợp nhiều thể loại giữa hài và hành động võ hiệp hiện đại. Tên chính thức của bộ phim là "Võ lâm truyền kỳ - Nhiệm vụ: Thập đại mỹ nhân", nội dung phim xoay quanh 3 nhân vật chính: "tiêuvuong_anhhung" là một nhân vật trong game của ca sĩ Lam Tiêu, ca sĩ Lam Tiêu và nữ nhà báo Vân Thanh. Một ngày nào đó với khát khao tự do và mong muốn thoát khỏi sự điều khiển của Lam Tiêu, nhân vật "tiêuvuong_anhhung" đã bước ra đời thật. Trong khi Lam Tiêu đang chật vật đối phó với đối thủ do bị thay thế vào vị trí của nhân vật mà mình đang chơi, thì "tiêuvuong_anhhung" tung hoành trong đời thật để giải cứu cho người yêu. Được biết nhân vật chính mà đạo diễn nhắm đến chính là chàng ca sĩ Lam Trường. Bộ phim dự kiến sẽ bấm máy vào cuối tháng 7 và sẽ được công chiếu vào dịp tết Nguyên Đán 2007 trên toàn quốc.

  T.B

  ID: O0605_1