• Thứ Sáu, 26/05/2006 15:10 (GMT+7)

  HP: Không ngừng cải tiến công nghệ in ấn

  Tập đoàn HP đã tổ chức buổi hội thảo “PrintWatchLive: Getting Behind the Print” (tạm dịch: Những điều ẩn chứa đằng sau trang in)  vào ngày 18/5/2006, tại Singapore, nhằm giới thiệu công nghệ sản xuất mực in, giấy in mới nhất cũng như những lợi ích khi sử dụng vật tư in chính hãng của HP.

  Theo ông John Solomon, Phó Chủ tịch Nhóm Vật Tư In Ấn và Hình Ảnh, HP Châu Á – Thái Bình Dương, mỗi năm hãng này đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho công tác nghiên cứu và phát triển cho công nghệ hình ảnh và in ấn. Với sự đầu tư đáng kể này, kết thúc năm tài chính 2005, theo RS Counsulting, Spire Research, thị phần của HP tại khu vực châu Á – TBD chiếm 64% (mực in phun) và 63% (mực in laser). Tuy nhiên, do đặc điểm đa dạng của khu vực này nên thị phần của HP có thể đạt khoảng 93% ở thị trường đã phát triển (Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản v.v.) hay chỉ khoảng 41% ở thị trường đang phát triển như Việt Nam, Thái Lan, Philipine, Bangladesh...

  Cũng theo ông John Solomon, tại Châu Á – TBD, thị trường máy in màu, vật tư ngành in sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa do sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu in ấn tài liệu với chất lượng cao phục vụ cho công việc kinh doanh; đồng thời số lượng người dùng phổ thông có nhu cầu in tại nhà cũng tăng. Đồng ý với ý kiến này, ông Jim Forrest, chuyên viên phân tích cao cấp của công ty nghiên cứu LyraSearch, cho biết, khu vực châu Á – TBD có mức tăng trưởng cao nhất, dự báo tổng doanh thu mực in phun bán ra vào năm 2009 sẽ đạt xấp xỉ 8 tỷ USD; tăng trưởng doanh thu năm sau so với năm trước trong giai đoạn 2004 – 2009 sẽ là 12,2%, cao hơn 4,2% so với mức tăng trưởng toàn cầu.

  Với thị trường mực in dùng cho máy in laser (cả màu và đen trắng), LyraSearch ước tính mức tăng trưởng năm sau so với năm trước trong giai đoạn 2004 – 2009 sẽ đạt 11,7% và doanh thu vào năm 2009 sẽ vượt ngưỡng 8 tỷ USD.

  Chuyên gia HP trình bày công nghệ mực in phun màu
  Tại buổi hội thảo, các chuyên gia hàng đầu của HP đã cung cấp cho khách tham dự những thông tin chi tiết về công nghệ, đặc tính, ưu điểm của mực in, giấy in chính hãng so với các sản phẩm được sản xuất bởi các hãng thứ 3.

  Với hầu hết các dòng sản phẩm máy in laser màu (Color LaserJet) mới nhất, HP đã và đang áp dụng thế hệ catridge mực in HP ColorSphere. Loại mực in này giúp tăng độ mịn và sáng bóng cho bản in (lên đến 40%), thể hiện màu sắc sống động và tự nhiên. Đặc biệt, chất lượng bản in sẽ tăng đáng kể khi sử dụng kết hợp với các loại giấy in tráng bề mặt 5 lớp chuyên dụng như HP Superior Paper 160 Glossy hay HP Photo Paper 220 Glossy.

  Các loại giấy in chuyên dụng mới nhất của HP
  Trong lĩnh vực in phun màu, những cải tiến trong công nghệ sản xuất đầu in (như thế hệ máy in Photosmart Express Station mới nhất có đến 10.560 vòi phun/đầu), hay trong công nghệ sản xuất mực in đã mang đến cho các thế hệ máy in mới (như HP Photosmart Pro B9180) khả năng kết hợp với các loại giấy in đặc biệt như HP Advanced Photo Paper, HP Digital Fine Art Media hay HP Premium Plus. Khi đó, hình ảnh in ra không những thể hiện được chi tiết, màu sắc thật, độ bóng cao mà còn có khả năng duy trì độ ổn định màu sắc và chất lượng bản in sau thời gian dài (trên 100 năm), khả năng không thấm nước (water-resistant) ngay khi vừa in xong.

  Anh Khoa

  ID: O0605_1