• Thứ Ba, 30/05/2006 10:25 (GMT+7)

  KICOX và khả năng hợp tác công nghệ cao Việt - Hàn

  Đối với các doanh nghiệp CNTT-VT tầm trung của Hàn Quốc, việc thuê gia công hay mở nhà máy tại Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đó là lý do tập đoàn KICOX đến thăm Việt Nam từ 22/5 - 26/5/2006.

  Qua 5 ngày ở Việt Nam, phái đoàn KICOX đã làm việc và kí bản ghi nhớ với Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc xúc tiến đầu tư giữa các DN hai nước với mục tiêu cùng có lợi. Đoàn cũng đến tìm hiểu về môi trường chính sách và đầu tư tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM, khu Công Nghệ Cao TP.HCM và công viên Phần Mềm Quang Trung.
  "Có không ít các DN Hàn Quốc tầm trung đã từng đến Việt Nam làm ăn nhưng thất bại", ông Trần Cao Long, giám đốc công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư và Chuyển Giao Công Nghệ Nam Việt (INCOTECH) nói, "Họ không phải là các tập đoàn lớn như Samsung, LG nên họ cần những lời hứa và hỗ trợ từ phía các chính phủ".

  Đó là lý do mà ông Jin Gi Woo, giám đốc chi nhánh Seoul của tập đoàn KICOX, và một số thành viên khác đã đến tìm hiểu Việt Nam. Tập đoàn công nghiệp phức hợp Hàn Quốc KICOX là một tổ chức chuyên quản lý các khu công nghiệp phức hợp. Mục đích của KICOX nhằm ổn định hóa phát triển công nghiệp và đẩy mạnh kinh tế Hàn Quốc thông qua việc hỗ trợ các DN bằng mạng lưới phối hợp các khu vực/tổ chức hàn lâm, kinh doanh và nghiên cứu & phát triển (R&D).

  Ông Jin Gi Woo cho biết: "Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao giữa 2 nước hoàn toàn có khả năng hợp tác với nhau". Theo ông Long, KICOX và INCOTECH dự kiến sẽ tổ chức các chương trình xúc tiến hợp tác đầu tư giữa DN 2 nước thông qua các cuộc hội thảo đối thoại trực tiếp tại Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.  

  "Thung lũng Silicon của Hàn Quốc" - khu công nghiệp phức hợp Gumi - hiện thuộc sự quản lý của KICOX. Tổ chức này hiện có 25.000 DN thành viên. Chi nhánh Seoul của KICOX đang quản lý 5.400 DN và hầu hết hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

  Tham khảo thêm tại www.kicox.or.kr hay www.e-cluster.net. Liên hệ: info@incotech.net. ĐT: (8)8107418-8107419. 

  P.Q

  ID: O0605_1