• Thứ Ba, 30/05/2006 17:42 (GMT+7)

  VinaGame: Thành công với Võ Lâm Truyền Kỳ

  Sau 1 năm phát hành, game online Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các game thủ VN. Gần đây, theo kết quả của hội đồng bình chọn giải thưởng VietGames 2006 do VINASA tổ chức tại triển lãm Quốc Tế Phần Mềm và Giải Trí Điện tử ISGAF 2006, VLTK đã giành được các giải thưởng “Game quốc tế có tính văn hóa, giáo dục nhất”, “Game có thiết kế đồ họa ấn tượng nhất” và “Game quốc tế được ưa chuộng nhất”.

  Được thành lập từ những game thủ say mê ngành công nghiệp mới mẻ - trò chơi trực tuyến (TCTT), VinaGame luôn mong muốn đem đến một hình thức giải trí và thương mại trực tuyến chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam. Vào tháng 6/2005, VinaGame chính thức giới thiệu VLTK, để sau đó TCTT này trở nên phổ biến nhất tại Việt Nam.

  Khẩu hiệu của VinaGame là “By Gamers, For Gamers” (do game thủ, vì game thủ) bởi VinaGame được thành lập bởi các game thủ có cùng chung chí hướng. Những con người này đã chứng minh rằng “đam mê game không phải là xấu”, thậm chí người ta có thể kinh doanh và làm giàu trên sự đam mê đó. Khi mới thành lập, VinaGame chỉ có 5 người, đến nay, công ty có hơn 300 người. Từ một game VLTK, hiện tại VinaGame đã và sắp đưa ra rất nhiều game nổi tiếng thế giới để tham gia vào thị trường tiềm năng này như Ragnarok, Guild Wars, Cửu Long Tranh Bá, Võ Lâm Truyền Kỳ II.

  Tại Việt Nam, VinaGame đã ký hợp đồng độc quyền phát hành VLTK vào năm 2004. Những lý do có thể kể đến cho sự thành công của TCTT này chính là sự gần gũi về văn hóa và tính cộng đồng cao được thể hiện trong nội dung của trò chơi. Ngoài ra, hội đồng bình chọn giải thưởng ViệtGames 2006 cũng đã quyết định trao giải thưởng “Nhà phát hành game thành công nhất” trên thị trường TCTT Việt Nam cho công ty VinaGame.

  N.B

  ID: O0605_1