• Thứ Hai, 19/06/2006 15:36 (GMT+7)

  Gặp gỡ giới CNTT Lâm Đồng

  Khoảng 150 đơn vị đã tham dự buổi giới thiệu sự kiện CEWExpo & ICT Outlook 2006 do Sở BC-VT tỉnh Lâm Đồng và tập đoàn IDG đồng tổ chức ngày 30/6/2006. Các đại diện cơ quan nhà nước và DN Lâm Đồng đều tỏ ra quan tâm và cho biết sẽ tham dự CEWExpo & ICT Outlook 2006, dự kiến được tổ chức vào 11-15/7 tới tại TP.HCM.

  Theo đại diện của IDG, tại triển lãm này chưa có một doanh nghiệp (DN) nào của Lâm Đồng đăng ký tham gia triển lãm tại CEWExpo & ICT Outlook 2006. Tuy nhiên, cũng theo IDG thì chỉ cần mời gọi được các đơn vị của Lâm Đồng đến tham dự CEWExpo & ICT Outlook 2006 đã có thể xem như thành công. Vì là một thị trường với những hoạt động chủ yếu là lắp ráp, thương mại, Lâm Đồng không có nhiều hãng phát triển phần mềm cũng như phần cứng có sản phẩm và nguồn lực để tham dự CEWExpo.

  Ông Nguyễn Đình Đỉnh, phó GĐ Sở BC-VT cho biết số lượng kết nối Internet của tỉnh Lâm Đồng chiếm 2/3 các tỉnh Tây Nguyên, 100% các xã đều có điện thoại và cáp quang - cơ sở cho băng thông rộng, toàn bộ hệ thống thiết bị chuyển mạch là của Siemens (Đức), thiết bị truyền dẫn của Fujitsu (Nhật Bản). Ông Đỉnh nhấn mạnh hạ tầng được đầu tư mạnh tại tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố du lịch Đà Lạt nói riêng: hạ tầng mạng tốt, sân bay quốc tế, giao thông thuận tiện (có đường đi DakLak, Phan Rang, Phan Thiết). Tuy nhiên, các tổ chức, DN còn "lúng túng" trong việc ứng dụng CNTT-TT.

  Ông Lê Hoàng Sơn, giám đốc sản phẩm của công ty Viễn Sơn, cho biết công ty hiện có 5 nhà phân phối tại Lâm Đồng và đang trên đà tăng trưởng, tuy còn thấp hơn Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai. Công ty Viễn Sơn phân phối các sản phẩm của AMD, Gigabyte, Kingmax, HP.

  Phi Quân

  ID: A0606_34