• Thứ Hai, 19/06/2006 15:37 (GMT+7)

  Tiếp tục lạc quan về thị trường truyền thông di động

  Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam cùng IBC Asia (Singapore) đồng tổ chức hội nghị quốc tế về thông tin di động lần thứ 3 – The 3rd Mobiles Vietnam 2006 - trong hai ngày 10-11/5/2006 tại TP.HCM.

  Đây là lần thứ 3 hội nghị được tổ chức, và Mobiles Vietnam 2006 đã thu hút được gần 200 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Nhiều nhà quản lý, chuyên gia phân tích, nhà khai thác và cung cấp thiết bị, dịch vụ trong và ngoài nước đã có mặt. Mobiles Vietnam 2006 có quy mô lớn hơn và nội dung đa dạng hơn các lần tổ chức trước đây, đồng thời các hoạt động bên lề cũng được đẩy mạnh nhằm tăng cường tiếp xúc, trao đổi thông tin giữa các đối tác. Đã có trên 20 bài phát biểu của các diễn giả trong và ngoài nước, tập trung vào các vấn đề: kinh nghiệm phát triển trong khu vực, xây dựng thương hiệu, cung cấp nội dung trên ĐTDĐ, tối ưu hoá mạng, dịch vụ di động băng rộng, 3G, WiMAX, ĐTDĐ giá rẻ...

  Mobiles Vietnam 2006 cũng đã đưa ra các đánh giá và dự báo sự phát triển của thị trường thông tin di động trong năm 2006, thảo luận những vấn đề liên quan đến chính sách, các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới. Theo đó, Việt Nam hứa hẹn là một thị trường có tiềm năng phát triển rất lớn trong năm 2006 và những năm tiếp theo. Điều đó đã được minh chứng bởi Việt Nam đã có trên 11 triệu thuê bao di động và sự cạnh tranh rất sôi động không chỉ về giá cước, các dịch vụ tiện ích cho khách hàng mà cả các hoạt động phát triển mạng và mở rộng vùng phủ sóng của các nhà cung cấp.

  "Thị trường viễn thông Việt Nam, đặc biệt là thị trường thông tin di động đã có sự phát triển bùng nổ, được đánh giá là một trong những nước có tốc độ phát triển nhanh. Tới thời điểm này đã có 11 triệu thuê bao di động sử dụng các công nghệ GSM, CDMA và PHS, chiếm 61% trong tổng số 18 triệu thuê bao toàn mạng; mật độ máy điện thoại đạt 21,7 máy/100 dân, cao gấp đôi thời điểm tổ chức hội nghị Mobiles VN năm 2004. Việt Nam dự kiến năm 2010, ít nhất mật độ điện thoại cũng sẽ tăng lên gấp 2 lần so với hiện nay, trong khi các hãng phân tích và nghiên cứu thị trường ngoài nước dự báo: hết 2010 ở Việt Nam sẽ có tới 52 triệu thuê bao, trong đó 70% là ĐTDĐ tương ứng với trên 36 triệu thuê bao, tức là gấp 3 lần hiện nay" - GS. TSKH Đỗ Trung Tá, bộ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông, phát biểu.

  Nhật Bình

  ID: A0606_34