• Thứ Năm, 01/06/2006 08:14 (GMT+7)

  Bibica đoạt giải Sao Khuê cho ứng dụng ERP

  Công ty cổ phần Bánh Kẹo Biên Hòa (BIBICA), ngày 27/5/2006, đã vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê của Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam (VINASA) nhờ sự quyết tâm trong ứng dụng và ứng dụng có hiệu quả giải pháp phần mềm ERP (Enterprise Resources Planning - Hoạch định các nguồn lực doanh nghiệp).

  Việc tiếp cận với giải pháp ERP của Oracle (do trung tâm Dịch Vụ ERP – FPT tư vấn và triển khai), cụ thể là sản phẩm phần mềm đóng gói Oracle E-Business Suite Special Edition, đã và đang giúp Bibica sở hữu quy trình ứng dụng phổ biến tại nhiều công ty trên thế giới. Bibica đã ứng dụng đầy đủ các tính năng của bộ phần mềm bao gồm: Quản Lý Tài Chính Kế Toán, Quản Lý Bán Hàng, Quản Lý Mua Hàng, Quản Lý Kho, Quản Lý Sản Xuất. Điều này giúp Bibica quản lý hoạt động doanh nghiệp khoa học hơn, đưa ra các báo cáo chính xác, đặc biệt là cung cấp các báo cáo tài chính tin cậy cho cổ đông (Bibica đã niêm yết cổ phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam).

  Cụ thể, đối với mảng sản xuất, phân hệ quản lý sản xuất của ERP hỗ trợ Bibica tính chính xác giá thành từng nhóm sản phẩm ngay trong quy trình sản xuất. Điều mà trước đây khá khó khăn vì sản xuất bánh kẹo là một quy trình tổng hợp phức tạp, gồm nhiều thành phần nguyên vật liệu. Đồng thời, phân hệ quản lý sản xuất cũng liên kết thông tin chặt chẽ, thống nhất với các phân hệ phần mềm còn lại. Sự liên kết này giúp Bibica có thể nắm rõ: Số lượng nguyên vật liệu cần trong một giai đoạn sản xuất; thời gian và số lượng có thể đáp ứng nhu cầu cho từng đơn hàng; số nguyên vật liệu và hàng hóa tồn kho hiện tại… Từ đó, công ty đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời về sản xuất, quản lý dòng tiền; giảm thiểu khả năng trễ hạn đơn hàng, công nợ…hay có thể lập kế hoạch mua hàng ăn khớp với nhu cầu sản xuất v.v…

  Theo Bibica, giải pháp phần mềm Oracle do FPT tư vấn triển khai thực sự phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô rộng khắp cả nước. Hiện Bibica có 2 nhà máy sản xuất chính tại Biên Hòa và Hà Nội, 4 chi nhánh công ty tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ, hơn 100 đại lý phân phối. Với mô hình dữ liệu phần mềm tập trung trên nền Internet, văn phòng chính của Bibica từ Biên Hòa có thể hàng ngày nhận số liệu từ các văn phòng chi nhánh cả nước một cách nhanh chóng, kịp thời để phục vụ cho các quyết định kinh doanh.

  Quốc Triệu

  (Theo trung tâm Dịch Vụ ERP – FPT)

  ID: O0606_1