Ngày 31/5/2006, CMC Group đã chính thức tổ chức lễ ra mắt mô hình công ty mới và đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba. Đây là công ty ngoài quốc doanh đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực CNTT được nhận phần thưởng cao quý này." /> Ngày 31/5/2006, CMC Group đã chính thức tổ chức lễ ra mắt mô hình công ty mới và đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba. Đây là công ty ngoài quốc doanh đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực CNTT được nhận phần thưởng cao quý này."/> Ngày 31/5/2006, CMC Group đã chính thức tổ chức lễ ra mắt mô hình công ty mới và đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba. Đây là công ty ngoài quốc doanh đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực CNTT được nhận phần thưởng cao quý này." />
 • Thứ Năm, 01/06/2006 08:14 (GMT+7)

  CMC đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng 3

  Ngày 31/5/2006, CMC Group đã chính thức tổ chức lễ ra mắt mô hình công ty mới và đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba. Đây là công ty ngoài quốc doanh đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực CNTT được nhận phần thưởng cao quý này.

  Thành lập ngày 26/5/1993, với tiền thân là công ty tin học HT & NT. Trong những năm đầu hoạt động, công ty phân phối các sản phẩm của hãng Acer và cung cấp các giải pháp IT vừa và nhỏ với số lượng nhân viên khoảng 20 người. Suốt chặng đường 13 năm xây dựng và phát triển, CMC đã có những bước phát triển nhanh, mạnh, toàn diện và bền vững trong lĩnh vực CNTT và trở thành công ty tin học hàng đầu cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống, giải pháp, sản xuất phần mềm và sản xuất máy tính thương hiệu Việt Nam CMS. CMC đã khẳng định vị trí, vai trò cũng như sự đóng góp của mình vào sự nghiệp phát triển ngành CNTT của Việt Nam nói chung. Huân Chương Lao Động Hạng Ba được trao cho tập thể CMC và cá nhân tổng giám đốc Nguyễn Trung Chính đã thể hiện sự công nhận của Nhà Nước đối với các đóng góp và nỗ lực phấn đấu của công ty và đội ngũ lãnh đạo CMC trong suốt 13 năm qua.

  Ông Hà Thế Minh, chủ tịch CMC Group chia sẻ: Do đặc điểm xã hội, trước đây, CMC đã tổ chức thành 4 công ty TNHH độc lập và chuyên môn hóa trong các lĩnh vực phần mềm,  tích hợp hệ thống và sản xuất phần cứng và 1 công ty đại diện ở phía nam. Với mục tiêu chiến lược đến năm 2010 là nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngang tầm khu vực và thế giới, trở thành một tập đoàn CNTT lớn mạnh, CMC Group đã được cơ cấu lại về nhân lực, tài chính và tổ chức. Theo ông Minh thì từ mô hình mới, sự liên kết chặt chẽ hơn của các công ty trong CMC Group sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh chưa từng có trước đây đối với CMC về sức mạnh thương hiệu, tài chính, nhân lực và sản phẩm dịch vụ. Khách hàng và các đối tác sẽ biết đến thương hiệu công ty CMC thống nhất cùng các thương hiệu sản phẩm máy tính CMS hay phần mềm  iLib, eDocMan, IU, CPC .. Các nhà đầu tư, các tổ chức tín dụng sẽ biết một hệ thống tài chính hợp nhất của CMC group. "Việc thống nhất quản lý nhân lực cho phép chúng tôi tập hợp nhân lực, phục vụ tốt nhất các mục tiêu dài hạn”, ông Minh khẳng định.

  Song song với việc cấu trúc lại CMC Group, hình thành cơ cấu tổ chức mới, CMC đã tiến hành hoạch định lại chiến lược sản phẩm và dịch vụ, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng (công việc này đã hoàn thành trong năm 2005 bằng việc nhận chứng chỉ ISO áp dụng trong toàn bộ hệ thống sản xuất/dịch vụ và quản lý); hoàn thiện các chiến lược nhân sự; đổi mới toàn diện chiến lược xây dựng hình ảnh và thương hiệu bắt đầu với một hệ thống thương hiệu mới và thống nhất.

  Các công ty của CMC group đã được chuyển đổi từ công ty TNHH thành công ty cổ phần. Cổ đông mới của CMC, chính là các cán bộ nhân viên của CMC Group. Trong tương lai, CMC dự kiến sẽ tham gia niên yết trên thị trường chứng khoán.

  Thu Hiền

  ID: O0606_1