• Thứ Hai, 05/06/2006 09:36 (GMT+7)

  Chương trình thạc sĩ CNTT PUF: Dự kiến tuyển 30 sinh viên

  Ngày 3/6/2006, trung tâm ĐH Pháp tại TP.HCM (Poles Universitaires Francais Ho Chi Minh Ville- PUF) và trường ĐH Quốc Gia TP.HCM (ĐHQGHCM) đã tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình "Thạc sĩ CNTT, chuyên ngành mạng và phần mềm".   

  Buổi hội thảo đã thu hút hơn 50 người tham dự chủ yếu là sinh viên và kỹ sư, ngoài ra còn có các giảng viên của trường ĐH KHTN TP.HCM và một số doanh nghiệp CNTT.

  Chương trình "Thạc sĩ CNTT, chuyên ngành mạng và phần mềm", kéo dài 2 năm, sẽ bắt đầu tuyển sinh từ tháng 7/2006 (hạn chót nhận hồ sơ 7/7/2006 ). Chương trình được áp dụng nội dung giảng dạy thạc sĩ CNTT bằng tiếng Anh của trường ĐH Bordeux 1(chuyên ngành công nghệ phần mềm) và  ĐH Pierre et Marie-Curie 6 (chuyên ngành mạng).

  Đại diện của PUF và ĐH Quốc Gia TP.HCM cho biết vì chương trình này được chính phủ Pháp và Việt Nam tài trợ nên học phí đã giảm 50%, dự kiến chi phí dao động từ 1500-2500 USD/năm tại cơ sở của ĐH Quốc Gia TP.HCM tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Nếu sinh viên muốn thực tập tại Pháp, họ phải trả thêm chí phí. Đại diện của PUF cho biết chi phí đủ sống tại Pháp 1 tháng là 1000 USD.

  Nhận định chung của những người tham dự hội thảo là PUF đã đưa ra một chương trình học khá chi tiết, gồm nhiều công nghệ mới. Tuy nhiên, cũng có không ít băn khoăn về vấn đề cơ sở vật chất phục vụ cho ngành mạng. Đại diện của PUF và ĐH Quốc Gia TP.HCM chưa cho biết chi tiết về cơ sở vật chất thực hành mạng của chương trình này nhưng cam kết sẽ đảm bảo "trang thiết bị cần thiết đáp ứng ngang chất lượng đào tạo của các trường tại Pháp". Dự kiến chương trình này, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, sẽ chỉ tuyển 15-20 sinh viên cho mỗi ngành học.  

  Được biết, hiện hệ thống đào tạo của ĐH Quốc Gia TP.HCM hiện đã có đủ cơ sở vật chất để thực hành theo trình độ Cisco CCNA và CCNB, chưa hỗ trợ thực hành theo trình độ Cisco CCIE.

  Chương trình cũng cho phép một số sinh viên được học thẳng vào năm 2 và có một số suất học bổng. Để biết thêm thông tin, liên hệ: Cô Lê Phúc Loan. Phòng 706, tòa nhà điều hành trung tâm ĐH Quốc Gia: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM. ĐT: (8)7242181 ext. 1472. Email: puf.hcm@vnuhcm.edu.vn. Lấy mẫu đơn tại: www.puf.edu.vn.

  P.Q

  ID: O0606_1