• Thứ Ba, 06/06/2006 15:35 (GMT+7)

  Thi TOEFL qua Internet: Mỗi tháng 2 lần

  Chương trình TOEFL iBT (thi lấy chứng chỉ TOEFL qua Internet) đã ra mắt sáng 4/6/2006 tại Hà Nội và 3/6/2006 tại TP.HCM. Đợt thi TOEFL iBT đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 16/7/2006, sau đó được tổ chức 2 lần/tháng.

  Chương trình TOEFL iBT (Internet Based Test) là bài thi TOEFL phiên bản mới ứng dụng công nghệ Internet tốc độ cao để kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh hàn lâm, được Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) cho ra mắt vào tháng 8/2005. Theo ông Rex Corlett, giám đốc châu Á của ETS, chương trình duy trì được chất lượng và độ tin cậy của bài thi TOEFL cũ, đồng thời giúp người dự thi có cơ hội đăng ký và thực hiện bài thi một cách nhanh chóng, thuận tiện, khắc phục những khó khăn về khoảng cách địa lý, thanh toán lệ phí thi, tần suất tổ chức các buổi thi…

   

  Khác với bài thi TOEFL cũ, TOEFL iBT sẽ đánh giá cả kỹ năng nói (tín hiệu giọng nói sẽ được truyền qua Internet về máy chủ của ETS). Mỗi kỹ năng kiểm tra sẽ gồm phần bài tập độc lập và bài tập kết hợp với các kỹ năng khác. Do đó thí sinh sẽ phải vận dụng cùng lúc nhiều kỹ năng khác nhau để trả lời câu hỏi. Thời gian làm bài kéo dài 4 giờ (nhiều hơn 1 giờ so với thi trên giấy). Thang điểm được tính từ 0 – 120. Kết quả thi sẽ được thông báo trên mạng và gửi cho 4 trường ĐH trên thế giới (do thí sinh chỉ định) 15 ngày sau khi thi.

   

  Ông Đoàn Hồng Minh, giám đốc công ty IIG - đại diện của ETS tại Việt Nam – cho biết: Đợt thi TOEFL iBT đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 17/6/2006. Từ tháng 8/2006, công ty sẽ tổ chức thi mỗi tháng 2 lần. Như vậy, thí sinh Việt Nam không còn phải chờ 2 tháng sau đăng ký và đóng tiền mới được thi như với phương thức cũ. Lệ phí thi TOEFL iBT là 140 USD. Thí sinh có thể đến nộp lệ phí tại các văn phòng của IIG ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, không cần phải có Credid Card để nộp cho ETS như trước.

   

  Cuối tháng 6/2006, công ty IIG sẽ tổ chức thi thử lần đầu tiên. Thí sinh có thể chọn thi thử theo từng kỹ năng, lệ phí thi thử mỗi kỹ năng dự kiến khoảng 15 USD. Thi thử tất cả 4 kỹ năng sẽ không quá 40 USD. Bài thi thử sẽ do ETS chấm qua mạng.

   

  Nguyễn Hưng

  ID: O0606_1