" /> "/> " />
 • Thứ Năm, 08/06/2006 11:00 (GMT+7)

  FPT trao giải cuộc thi thiết kế Trung Tâm Nghiên Cứu

  Công ty FPT đã tổ chức lễ công bố kết quả cuộc thi "Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc trung tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Thông Tin - Viễn Thông và Sản Xuất Phần Mềm FPT Hồ Chí Minh" vào ngày 6/6/2006. Giải nhất cuộc thi thuộc về đề án của công ty Kiến Trúc A.T.A.

  Cuộc thi được chính thức bắt đầu từ giữa tháng 4/2006 và đã nhận được sự tham gia của 8 đơn vị thiết kế trong và ngoài nước. Các hồ sơ dự thi gồm 2 phần: Các bản vẽ và thuyết minh phương án dự thi. Từ các yêu cầu của chủ đầu tư FPT, tập trung vào: Tính chất hiện đại đặc trưng cho lĩnh vực CNTT, thể hiện được triết lý hoạt động, tầm vóc và xu thế phát triển vượt bậc theo hướng toàn cầu hóa của FPT trong tương lai, đồng thời tạo được sự thân thiện và tin tưởng đối với khách hàng; các phương án dự thi đều đáp ứng được các yêu cầu trên ở  thiết kế đa dạng, phong phú về ý tưởng sáng tạo, thể hiện tính chất táo bạo và đột phá trong thiết kế nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng cao.

  Ông Hoàng Minh Châu, phó tổng giám đốc FPT, cho biết: “Các hồ sơ dự thi đều rất chi tiết, công phu, thể hiện kiến thức, kinh nghiệm của các đơn vị trong chuyên môn và sự quan tâm của các đơn vị dự thi. Chúng tôi mong rằng tòa nhà trung tâm Nghiên Cứu CNTT-Viễn Thông và Sản Xuất Phần Mềm FPT sẽ không chỉ là nơi làm việc và giao dịch với những điều kiện làm việc tối ưu cho các cán bộ kỹ thuật và lập trình viên mà còn là một tòa kiến trúc đẹp của thành phố”.

  Hội đồng tuyển chọn gồm 7 thành viên là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng công trình do kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận, phó chủ nhiệm Khoa Kiến Trúc trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội làm chủ tịch.

  Kết quả cuộc thi như sau:

  • 01 giải nhất (100.000.000 đồng): Công ty TNHH Kiến Trúc A.T.A
  • 01 giải nhì (50.000.000 đồng): Công ty TNHH Kiến Trúc Sư Hồ Thiệu Trị và cộng sự
  • 01 giải ý tưởng độc đáo (20.000.000 đồng): Công ty A.M.Architect

  Ngoài ra, các đơn vị còn lại cũng được hỗ trợ 15.000.000 đồng chi phí triển khai dự án.

  Theo quy chế cuộc thi, các phương án dự thi đều thuộc quyền sở hữu của FPT và được đảm bảo quyền tác giả.

  Hồng Vy

  (tin từ FPT)

  ID: O0606_1