• Thứ Sáu, 09/06/2006 08:11 (GMT+7)

  VIB Bank: Triển khai thành công hệ thống SYMBOLS

  Tại Hà Nội, ngày 7/6/2006, ngân hàng Quốc Tế (VIB Bank) đã công bố thành công trong việc triển khai hệ thống ngân hàng đa năng SYMBOLS do hãng System Access (Singapore) cung cấp.

  Bắt đầu triển khai hệ thống SYMBOLS từ tháng 4/2005, đến nay dự án đã kết thúc thành công và được đưa vào ứng dụng đồng loạt trên toàn bộ gần 40 điểm giao dịch của VIB Bank.

  Giải pháp ngân hàng (NH) đa năng SYMBOLS cho VIB Bank được xây dựng trên một nền tảng hạ tầng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất như: Oracle 10g, Oracle RAC, cùng với hệ thống middleware của Tuxedo đảm bảo tính ổn định cao, cho phép linh hoạt về ứng dụng và khả năng mở rộng đa chiều trong việc phát triển. Việc thay thế giải pháp NH đa năng SYMBOLS cho hệ thống VIB Online (cũ) là một bước tiến mạnh mẽ về công nghệ tạo nền tảng cho việc phát triển hàng loạt các dịch vụ trực tuyến trong tương lai gần của VIB Bank.

  Về lợi ích, hệ thống SYMBOLS cho phép lưu trữ tập trung cơ sở dữ liệu của toàn hệ thống, các hoạt động nghiệp vụ được xử lý tức thời, đảm bảo nhanh, chính xác và an toàn hơn rất nhiều so với hệ thống cũ.

  SYMBOLS giúp nâng cao hiệu quả hoạt động NH bằng việc tự động hóa các khâu trung gian, giảm rất nhiều các công việc thủ công, và các thủ tục hành chính. SYMBOLS cũng cho phép kiểm soát hoạt động và phòng ngừa rủi ro tốt hơn thông qua hệ thống báo cáo tập trung.

  Ngoài ra, SYMBOLS tích hợp thuận tiện với các ứng dụng khác như hệ thống thanh toán điện tử liên NH toàn cầu (SWIFT), hệ thống thanh toán liên NH thuộc NH Nhà Nước (CITAD), hệ thống Mobile Banking, Internet Banking, hệ thống ATM và đặc biệt linh hoạt trong việc tạo ra các sản phẩm nghiệp vụ mới.

  Ông Lê Đình Long, tổng giám đốc VIB Bank cho biết: “Với tinh thần quyết tâm cao, chưa đầy 12 tháng, các chuyên gia của VIB Bank và System Access đã triển khai thành công hệ thống SYMBOLS và đưa vào ứng dụng theo cách “nổ đồng loạt” – Big Bang. Cùng một lúc, hệ thống SYMBOLS được đưa vào hoạt động tại tất cả các chi nhánh của VIB Bank. Việc chuẩn hóa hệ thống công nghệ theo các tiêu chuẩn quốc tế chính là một bước đệm quan trọng để VIB Bank chuyển sang một giai đoạn phát triển mới”.

  Tường Vy

  ID: O0606_1