www.vietstarcraft.com với hệ thống giải đấu Vietstarcraft Star League (VSL) đã tổ chức vòng loại giải VSL Summer 2006 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM." /> www.vietstarcraft.com với hệ thống giải đấu Vietstarcraft Star League (VSL) đã tổ chức vòng loại giải VSL Summer 2006 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM."/> www.vietstarcraft.com với hệ thống giải đấu Vietstarcraft Star League (VSL) đã tổ chức vòng loại giải VSL Summer 2006 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM." />
 • Thứ Bảy, 17/06/2006 07:41 (GMT+7)

  Kết quả thi đấu vòng loại VSL Summer 2006

  Nhằm chuẩn bị cho World Cyber Game 2006, ngày 04/06/2006 vừa qua, website www.vietstarcraft.com với hệ thống giải đấu Vietstarcraft Star League (VSL) đã tổ chức vòng loại giải VSL Summer 2006 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

  TP.HCM, chiến trường CaoTốc

  8 giờ sáng ngày 04/06/2006, tại phòng game Cao Tốc (28 Trần Quang Khải), các game thủ Starcraft hàng đầu TP.HCM đã tập trung đầy đủ để chuẩn bị thi đấu. Trong số đó có những tên tuổi nổi cộm như: Q9.Bosser – Hoàng Xuân Trung (Top 5 WCG 2005); vG.HL]Enzo – Nguyễn Đức Thuận; … Đặc biệt là sự xuất hiện của game thủ lão làng Baylenthesky – game thủ cùng lứa với Liberty Terran; Chimpanzee; Anhhungxadieu… những người đặt nền móng đầu tiên cho thế hệ game thủ Starcraft tiến bộ (thi đấu map quốc tế, luật quốc tế,… ). Chiếc vé cuối được dành cho người thắng cuộc trong cặp đấu: Baylenthesky và game thủ Trương Hữu Thương.

  Ngoài ra, vòng đấu này còn có sự góp mặt của một cao thủ làng Warcraft 3 tại TP.HCM là Gameover1 (nhà vô địch của giải Hoàn Long 2005) – Đoàn Hiếu, anh tham gia với mong muốn được so tài với các cao thủ game Starcraft, trò chơi mà cách đây 8 năm cũng là một niềm đam mê đối với anh. Tiếc là sự khác biệt giữa 2 game đã khiến anh khó khăn trong thi đấu. Anh đã để thua game thủ Bùi Minh Luân - DVN.Naul trong trận đấu tranh suất vào vòng chung kết khu vực. Được biết anh đã xuất sắc chiến thắng game thứ nhất, nhưng do yếu tố kinh nghiệm, macro,… anh đã để thua 2 trận sau đó và đành phải type “GG” ( gg = good game , một cử chỉ lịch sự của game thủ trước khi thoát khỏi game)

  Danh sách 10 game thủ sẽ thi đấu vòng đấu chung kết khu vực tại TP.HCM:

  1 - Nguyễn Minh Luân - Q9.Natra
  2 - Đào Khánh Duy - DVN.Mioon
  3 - Võ Đình Tuyến - Q9.Dieout
  4 - Nguyễn Đức Thuận - vG.HL]Enzo
  5 - Bùi Minh Luân - DVN.Naul
  6 - Lê Nguyễn Thế Đạt - DVN.Squ@ll (suất đặc cách)
  7 - Nguyễn Trung Kiên - DVN.Solidfox (suất đặc cách)
  8 - Nguyễn Minh Tuệ - Q9.Blackrose (suất đặc cách)
  9 - Võ Thanh Giàu - Q9.Vodanh (suất đặc cách)
  10 – Người chiến thắng trong cặp đấu Baylenthesky vs Trương Hữu Thương

  Hà Nội, Đạt Boss nóng bỏng

  Cùng với CaoTốc (TP.HCM), Đạt Boss, số 116 D4 Giảng Võ, Ba Đình Hà Nội là địa điểm thi đấu thứ 2 của vòng loại khu vực giải VSL Summer 2006. Tại vòng đấu này ban tổ chức đã sắp xếp cho các cao thủ Starcraft hàng đầu Hà Nội như: Vip_medusa – Lý Trần Tiến (vô địch WCG 2005); vG.HL]A_Ngoc – Đoàn Lê Minh (vô địch VSL_X-Mas, VSL Spring Cup, King Of Viet,…); ProA.W4U – Vương Hoàng Thắng; ProA.Sirty – Lưu Vũ Hà Trung được đặc cách không đấu vòng này, với sự sắp xếp này ban tổ chức mong muốn rằng các game thủ mới tham gia giải đấu sẽ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện trong giải đấu.

  Vòng đấu tại Hà Nội đã chứng kiến sự so tài giữa 3 đội game mạnh gồm ProArmy Gaming , ClanVIE và đội Đạt Boss. Sau đây là các game thủ lọt vào vòng đấu chung kết:

  1. Onogo
  2. Hai Killer
  3. vG.HL]Rockforever
  4. vG.HL]Aspanu
  5. LyK
  6. ProA.Thuoc Lao
  7. Vip_medusa (suất đặc cách)
  8. vG.HL].A_Ngoc (suất đặc cách)
  9. ProA.W4U (suất đặc cách)
  10. ProA.Sirty (suất đặc cách)
  11. VNtornado
  12. Ricchi hieu

  Trận đấu được đánh giá là gay cấn nhất thuộc về cuộc so tài giữa ProA.Thuoclao vs Sweet (một cao thủ Warcraft 3 của ClanVIE), kết quả chiến thắng thuộc về game thủ ProA.Thuoclao.

  Vòng đấu chung kết khu vực của giải VSL Summer 2006 diễn ra vào ngày 11/06 tại: Cao Tốc, số 28 Trần Quang Khải, TP.HCM và Netchùa Cyber Game, Hà Nội. Được biết, 22 game thủ chiến đấu cho 4 suất thi đấu Star League, với tổng giải thưởng dành cho 4 suất là 11.000.000 đồng.

  Thông tin chi tiết: www.vietstarcraft.com

  T.B

  (Theo VietStarCraft)

  ID: O0606_1