• Thứ Ba, 13/06/2006 14:14 (GMT+7)

  Tìm kiếm tài năng trẻ CNTT

  Đó là nội dung cuộc thi do trung tâm Hỗ Trợ Phát Triển Tài Năng (TTHTPTTN) thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam và học viện mạng Bách Khoa (ĐH Bách Khoa) phát động từ ngày 15/6 - 7/7/2006. Cuộc thi nhằm phát hiện những tài năng trong lĩnh vực công nghệ mạng, tiếp tục bồi dưỡng để trở thành những chuyên gia cao cấp, có chứng chỉ quốc tế, xây dựng nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho các dự án nghiên cứu CNTT lớn và nhân lực cho các công ty CNTT hàng đầu.

  Với phòng thí nghiệm mạng được Cisco Systems trang bị, học viện mạng Bách Khoa có nhiều điều kiện để đào tạo kỹ sư mạng
  Cuộc thi mở rộng cho tất cả các bạn trẻ yêu CNTT, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa công nghệ thông tin, điện tử viễn thông,... tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Cuộc thi gồm hai phần: Vòng thi sơ tuyển và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển bắt đầu từ ngày 15/06/2006 bao gồm việc đăng ký và thi sơ tuyển của các thí sinh. Tại vòng này, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm về các lĩnh vực CNTT, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực mạng do hội đồng thi ra đề. Vòng chung kết dự kiến  tổ chức vào giữa tháng 7.

  Để khuyến khích và bồi dưỡng các tài năng trẻ, TTHTPTTN sẽ trao tặng các giải thưởng có giá trị bao gồm:

  - 5 giải nhất: Mỗi giải thưởng là 01 suất học bổng CCNP trị giá 900 USD.

  - 5 giải nhì: Mỗi giải thưởng là 01 suất học bổng CCNP trị giá 450 USD.

  - 15 giải ba: Mỗi giải thưởng là 01 suất học bổng CCNP trị giá 300 USD.

  Học viện mạng Bách Khoa là nơi tiếp nhận các thí sinh đạt giải để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thông qua chương trình đào tạo chứng chỉ mạng cao cấp CCNP.

  Ông Nguyễn Khắc Kiểm, giám đốc điều hành học viện mạng Bách Khoa cho biết: "Qua cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trẻ CNTT”, học viện mạng Bách Khoa mong muốn góp phần phát hiện và hỗ trợ những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và công nghệ mạng nói riêng có điều kiện phát triển và tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất, đặc biệt là có thể đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế trong các môi trường CNTT năng động, hiện đại như hiện nay”.

  Thu Nga

  (tin từ học viện mạng Bách Khoa)

  ID: O0606_1