" />

"/>

" />
 • Thứ Hai, 19/06/2006 08:06 (GMT+7)

  Samsung Vina kỷ niệm 10 năm hoạt động

  Công ty Samsung Vina, ngày 15/6/2006 tại TP.HCM, đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam. 10 năm qua, Samsung Vina liên tục giữ vị trí đứng đầu thị trường ti-vi, màn hình máy tính tại Việt Nam và đã tăng công suất sản xuất lên 6 lần.

  Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của Samsung Vina nhằm đánh dấu một cột mốc quan trọng, tạo tiền đề cho nấc thang phát triển mới.

  Ông Sang Youl Eom, tổng giám đốc Samsung Vina, khẳng định tiếp tục chiến lược của Samsung Vina.

  Khẳng định lại mục tiêu và phương châm hoạt động, ông Sang Youl Eom, tổng giám đốc Samsung Vina cho biết: “Tại Việt Nam, Samsung sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu dài hạn là dẫn đầu cuộc cách mạng kỹ thuật số, trở thành một công ty điện tử hàng đầu bằng những cống hiến cả về nhân lực, chất lượng sản phẩm và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng để giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội tiếp cận công nghệ, hưởng lợi ích từ công nghệ và rút ngắn khoảng cách công nghệ với bạn bè thế giới”.

  Được thành lập năm 1996, Samsung Vina là liên doanh giữa công ty cổ phần TIE và tập đoàn Samsung Electronics (Hàn Quốc). Trong nhiều năm qua, Samsung Vina luôn giữ vững vị trí hàng đầu về thị phần ti-vi, màn hình máy tính và đứng hàng thứ hai về điện thoại di động tại Việt Nam.

  Từ việc chỉ có 1 dây chuyền sản xuất ti-vi màu vào năm 1996, đến nay nhà máy của Samsung Vina đã có 5 dây chuyền sản xuất với sản lượng hàng năm là 1,5 triệu sản phẩm bao gồm các dòng sản phẩm ti-vi, sản phẩm điện lạnh gia dụng và màn hình máy tính. Mạng lưới phân phối của Samsung hiện đã có mặt tại hầu hết 65 tỉnh thành trên toàn quốc và cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ chu đáo tới tận tay người tiêu dùng Việt Nam.

  Tôn vinh những nhân viên có nhiều đóng góp

  Samsung Vina luôn coi trọng việc đầu tư nguồn nhân lực và luôn nỗ lực tạo ra môi trường làm việc thân thiện, tiện nghi. Hiện nay, Samsung Vina có 400 nhân viên trên toàn quốc và đã có nhiều người gắn bó suốt 10 năm. Từ năm 2001, Samsung sử dụng công cụ OTVR (Organization talent vitality review) để mở rộng cơ hội đào tạo các nhân viên nòng cốt hướng đến các vị trí lãnh đạo cao cấp. Samsung Vina còn có các chương trình trao đổi kỹ sư, kỹ thuật viên ra nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề và trau dồi kiến thức.

  Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Samsung Vina thường xuyên tham gia vào hoạt động xã hội. Tiêu biểu là chương trình Samsung DigitaAll Hope do Samsung Vina khởi xướng sau 3 năm thực hiện đã tài trợ hơn 170.000 USD cho các dự án tin học cộng đồng, giúp cải thiện đời sống thanh thiếu niên và người tàn tật; chương trình “Từ Trái Tim Đến Trái Tim” tài trợ hơn 510.000 USD nhằm trang bị máy móc thiết bị cho một số bệnh viện, đào tạo bác sĩ, cứu chữa bệnh nhân hiểm nghèo và xây dựng trường học cho vùng sâu, vùng xa; chương trình đi bộ từ thiện “Đồng Hành Cùng Samsung” qua 5 năm thu hút khoảng 80.000 người tham gia, quyên góp gần 950 triệu đồng giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng chất độc màu da cam... Ngoài ra, Samsung Vina còn tài trợ cho giải bóng đá sinh viên toàn quốc, giải đua thuyền truyền thống...

  Duy Khánh

  ID: O0606_1