• Thứ Năm, 06/07/2006 09:03 (GMT+7)

  Triển lãm ComputerElectronics Expo và Toàn Cảnh CNTT 2006 (VCW & VIO 2006): Nơi hội tụ công nghệ, chính sách, xu hướng

   

  Đến hẹn lại lên, giới sản xuất, quản lý và người dùng CNTT một lần nữa sẽ tề tựu về "Triển lãm CNTT-Điện Tử 2006" và hội thảo "Toàn Cảnh CNTT-TT 2006", nơi cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng phát triển CNTT-TT của Việt Nam và thế giới từ 12-15/5/2006, tại TP.HCM.

  Chuẩn bị cho hoạt động này, nhiều tháng trước đó, IDG đã thực hiện một loạt chuyến roadshow (đến các tỉnh thành trong cả nước mời gọi tổ chức và doanh nghiệp tham gia hay tham quan triển lãm). Trong đó, 3 tỉnh Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai là những địa điểm sau cùng của các chuyến roadshow. Tạp chí TGVT - PCW VN là nhà tài trợ thông tin của ngày hội CNTT - TT sắp diễn ra này.

   

   

   

   

   

   

  • Hội thảo "Toàn Cảnh CNTT 2006": từ 10 - 11/7/2006, tại khách sạn Sofitel Plaza, 17 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM.
  • Triển lãm ComputerElectronics Expo: từ 12 - 15/7/2006, tại Trung Tâm Hội Nghị & Triển Lãm Quốc Tế TP.HCM (HIECC), 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM.
  Xem thêm thông tin trên website: www.idgvietnam.com

   

   

   

  Ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam, cho biết triển lãm năm nay mở rộng ra các mặt hàng trong ngành công nghiệp điện tử kỹ thuật số và giải trí – hai xu hướng quan trọng trên thế giới hiện nay. Theo ông Tâm, đã có hơn 180 công ty trong và ngoài nước (EU, Mỹ, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc...) đăng ký tham gia triển lãm, với nhiều công ty tên tuổi như Sony, Canon, Intel, Hitachi, Fuji Film...

  Triển lãm với tên gọi ComputerElectronics dự kiến sẽ có hơn 250.000 khách tham quan, diễn ra trong 4 ngày từ 12-15/6/2006. Ngoài ra, hai ngày hội thảo Toàn Cảnh CNTT-TT 2006 trước đó (10-11/7/2006) sẽ là bữa tiệc của chính sách, xu hướng, công nghệ, chất xám và tri thức.

     

  Trong khuôn khổ sự kiện CNTT lớn nhất Việt Nam này, "Lễ trao giải BITCup 2006" và "Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất 2006" - giải thưởng truyền thống của TGVT - PCW VN do bạn đọc tạp chí bình chọn - sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền Hình TP.HCM (HTV) vào tối 12/07/2006. Thông tin có trên website: www.pcworld.com.vn.

   

  Chủ đề chính của hội thảo: "Hướng đến ngành công nghiệp nội dung 2006-2010" do Bộ BCVT và Hội Tin Học TP.HCM (HCA) cùng thực hiện. Ông Trần Lạc Hồng, phó chủ tịch HCA, đã nhận định công nghiệp nội dung (CNpND) là bước phát triển mạnh mẽ tiếp theo của ngành CNp phần mềm. "Ngay cả trên thế giới, khái niệm CNpND cũng chưa thống nhất. Từng quốc gia có tầm nhìn và định hướng phát triển khác nhau về ngành CNpND. Trong CNpND truyền thống, các nội dung được chuyển tải trên giấy, lụa v.v... Nhưng khi CNTT và mạng toàn cầu Internet phát triển, thông tin được số hóa và được chứa trên đĩa mềm, CD, ổ cứng, mạng và phát triển bùng nổ", ông Hồng nói.

   

  Dự kiến trong ngày 11/7/2006, chủ đề CNpND và các chủ đề quan trọng khác của ngành CNTT-TT Việt Nam như thương mại điện tử, luật sở hữu trí tuệ sẽ được đưa ra trình bày và thảo luận. Ngày 12/6/2006, các diễn giả quốc tế và trong nước sẽ trình bày về 8 vấn đề lớn của CNTT-TT toàn cầu bao gồm gia công (outsourcing), thực hiện dịch vụ từ xa, phần mềm nguồn mở, tìm kiếm thông tin, lưu trữ và xử lý dữ liệu, sự hội tụ thông tin, các nhà sản xuất máy tính, truyền thông không dây. Ông Phạm Đình Thuận, giám đốc sự kiện và triển lãm của IDG Việt Nam nói: "Nếu bạn muốn tìm hiểu tương lai của WiMax tại Việt Nam hay quan tâm đến việc Việt Nam nên đẩy mạnh triển khai CDMA, WCDMA hay WiMax, hội thảo sẽ là nơi bạn tìm ra câu trả lời".

  Phi Quân

  ID: B0607_11