• Thứ Năm, 06/07/2006 09:10 (GMT+7)

  Sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM tròn 30 tuổi

  Để ghi nhận những đóng góp trong 30 năm qua, Chủ Tịch Nước đã tặng thưởng Huân Chương Độc Lập Hạng Ba cho Sở Khoa Học Công Nghệ (KHCN) TP.HCM.

   

  Sở KHCN TP.HCM nhận Huân Chương Độc Lập Hạng Ba.

  Để ghi nhận những đóng góp trong 30 năm qua, Chủ Tịch Nước đã tặng thưởng Huân Chương Độc Lập Hạng Ba cho Sở Khoa Học Công Nghệ (KHCN) TP.HCM.

  Sở Khoa Học Công Nghệ (KHCN) TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết 30 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Độc Lập Hạng Ba của Chủ Tịch Nước tại TP.HCM ngày 23/6/2006. Trong dịp này, Sở cũng vinh dự nhận cờ truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của UBND TP.HCM. GS.TS. Đào Văn Lượng, giám đốc Sở cũng vinh dự nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba của Chủ Tịch Nước.

  Bộ KHCN quyết định trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ" cho 93 cán bộ của Sở (trong đó có ông Lê Trung Việt, tổng biên tập và bà Nguyễn Thu Hồng, phó tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính) và các cơ quan ban ngành TP.HCM.

  Ông Đào Văn Lượng, giám đốc Sở KHCN TP.HCM, tổng kết một số thành tựu nổi bật của Sở 30 năm qua: "Phát triển đội ngũ khoa học từ 13.000 người năm 1975 lên gần 300.000 người; xây dựng vành đai xanh Cần Giờ được UNESCO công nhận là vành đai thực vật và rừng phòng hộ; thúc đẩy sự phát triển các ngành sản xuất mũi nhọn gồm công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, vật liệu mới, cơ khí chế tạo, tự động hóa, robot; khởi xướng lĩnh vực dầu khí, điện mặt trời, tiết kiệm năng lượng; thực hiện đề tài nghiên cứu làm luận cứ khoa học cho các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước...".

  Sở KHCN TP.HCM cũng đã liên kết để hình thành và phát triển mô hình liên kết tam giác "Doanh nghiệp - Nhà Nước - Cơ sở nghiên cứu khoa học"; hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (800 đơn vị đạt chứng nhận ISO 9000, chiếm hơn 44% cả nước), hiện đại hóa với chi phí thấp; hình thành các chợ công nghệ & thiết bị, chợ phần mềm và giải pháp CNTT. Nguồn nhân lực khoa học của TP.HCM đã được Sở KHCN TP.HCM chăm lo xây dựng dài hạn thông qua các chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ, bồi dưỡng 1.000 giám đốc doanh nghiệp... Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng công nghệ đã được chuẩn bị để đón đầu thời kỳ mới bằng sự hình thành công viên Phần Mềm Quang Trung, khu Công Nghệ Cao TP.HCM, phòng thí nghiệm Công Nghệ Sinh Học Phân Tử và trung tâm Thiết Kế Chế Tạo Thiết Bị Mới (Neptech)...

  Duy Khánh

  ID: B0607_17