Hội Tin Học Việt Nam và ban tổ chức (BTC) cuộc thi “ICT Thắp sáng niềm tin” lần thứ nhất, ngày 30/6/2006 đã tổ chức họp báo công bố diễn biến cuộc thi, đồng thời ký kết các thỏa thuận tài trợ đầu tiên cho giải." /> Hội Tin Học Việt Nam và ban tổ chức (BTC) cuộc thi “ICT Thắp sáng niềm tin” lần thứ nhất, ngày 30/6/2006 đã tổ chức họp báo công bố diễn biến cuộc thi, đồng thời ký kết các thỏa thuận tài trợ đầu tiên cho giải."/> Hội Tin Học Việt Nam và ban tổ chức (BTC) cuộc thi “ICT Thắp sáng niềm tin” lần thứ nhất, ngày 30/6/2006 đã tổ chức họp báo công bố diễn biến cuộc thi, đồng thời ký kết các thỏa thuận tài trợ đầu tiên cho giải." />
 • Thứ Bảy, 01/07/2006 08:16 (GMT+7)

  VNPT tài trợ giải thưởng "ICT thắp sáng niềm tin"

  Hội Tin Học Việt Nam và ban tổ chức (BTC) cuộc thi “ICT Thắp sáng niềm tin” lần thứ nhất, ngày 30/6/2006 đã tổ chức họp báo công bố diễn biến cuộc thi, đồng thời ký kết các thỏa thuận tài trợ đầu tiên cho giải.

  VNPT đã ký thỏa thuận là nhà tài trợ chính cho giải thưởng và báo điện tử VnMedia là cơ quan tham gia bảo trợ truyền thông. Ngoài ra, cuộc thi còn nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của các bộ ngành như: Bộ Lao Động & Thương Binh Xã Hội, Bộ Bưu Chính Viễn Thông, Đài Truyền Hình Việt Nam..

  Giải thưởng ICT Thắp sáng niềm tin lần đầu tiên được phát động tại Hà Nội, ngày 1/12/2005 do Hội Tin Học Việt Nam, Văn Phòng Điều Phối Các Hoạt Động Người Tàn Tật và Văn Phòng Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT đồng phối hợp. Giải thưởng nhằm lựa chọn, tôn vinh những cá nhân, tập thể thông qua các sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực CNTT-TT; có những đóng góp tích cực trong việc ứng dụng CNTT giúp đỡ người tàn tật hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, giải thưởng còn nhằm nâng cao cách nhìn đúng đắn, tích cực về khả năng của người tàn tật trong lĩnh vực CNTT-TT.

  Giải thưởng sẽ trao cho 4 nhóm đối tượng gồm: Nhóm giải thưởng dành cho sản phẩm của những người tàn tật; Nhóm giải thưởng dành cho sản phẩm CNTT-TT phục vụ người tàn tật; Nhóm giải thưởng dành cho những đóng góp tích cực vào ứng dụng CNTT-TT vì người tàn tật và nhóm giải thưởng khác cho các sản phẩm theo lĩnh vực hoạt động và sáng tạo CNTT-TT có nhiều đóng góp cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

  Dự kiến, BTC sẽ ra mắt website giới thiệu về giải thưởng và phát động các buổi giao lưu tại nhiều vùng miền trên toàn quốc, khuyến khích người khuyết tật ứng dụng CNTT-TT, hòa nhập cộng đồng vào tháng 10/2006.

  Thời gian nhận hồ sơ dự thi giải thưởng sẽ tiếp tục đến ngày 1/10/2006. Từ 15/10 - 30/11/2006 BTC sẽ thực hiện công tác bình chấm giải. Dự kiến lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV ngày 3/12/2006.

   

  Tường Vy

  ID: O0607_1