• Thứ Hai, 10/07/2006 14:26 (GMT+7)

  Kết quả vòng loại Counter Strike giải Game Cup’06

  Vừa qua trong hai ngày 1 - 2/7/2006 đã diễn ra vòng loại khu vực giải Gameshow’06 tại phòng game Tân Thái Bình (TP.HCM) và Netchua Starbowl (Hà Nội) với nhiều kết quả bất ngờ nhưng cũng rất xứng đáng.

  TP.HCM: Sôi động và bất ngờ
  Vòng loại đã diễn ra cực kì sôi động và phấn kích. Sự sôi động không phải đến từ đội 1st.VN, đội số một của nền Counter-Strike (CS) Việt Nam nhiều năm qua, mà đến từ sự bùng nổ, tỏa sáng kịp lúc của các tay súng mới vào nghề. Chỉ mới thành lập và tập tễnh chơi CS hơn hai tháng, đội eviL đã giành chiến thắng trước đội Q.9, một đội được đánh giá cao hơn nhiều để giành vé vào bán kết sau 3 map thi đấu căng thẳng. Kết quả sát nút của trận đấu làm nổ tung phòng game với sự phấn khích tột độ.

  Tương tự, ở bảng còn lại, đội Miracle là một đội chỉ mới thành lập cách đó một tuần đã giành chiến thắng quan trọng để đoạt vé đầu bảng trước đội AEc khá chủ quan (đội vừa đạt hạng 4 tại giải GameCup toàn quốc trước đó), nhờ sự xuất sắc bất ngờ của “sát thủ có gương mặt trẻ thơ" - Jack (12 tuổi), game thủ nhỏ tuổi nhất giải. Đến vòng bán kết và chung kết, sự bất ngờ đã không còn, đẳng cấp và sự vượt trội đã giúp đội 1st.VN không khó khăn lắm hoàn thành nhiệm vụ đoạt chức vô địch khu vực cùng đội Miracle, sau khi họ cũng rất vất vả vưọt qua đội eviL đoạt nốt chiếc vé thứ hai vào vòng chung kết toàn quốc.

  Hà Nội: Một Clan đoạt 3 ngôi đầu bảng
  Cùng thời gian trên, vòng loại cũng diễn ra tại Hà Nội, và có 13 đội tham gia (ngày đầu tiên). Các đội được chia làm 4 bảng, 4 đội đứng đầu lọt vào bán kết .Vòng đấu bảng diễn ra không có quá nhiều bất ngờ khi các đội hạt giống đều thi đấu rất tốt. Trong đó ba đội đến từ Volcano (một clan CS mạnh của Hà Nội) là  [T-rex], Legends.vn và Legends.gm. Các đội này đã nhanh chóng khẳng định sức mạnh và dễ dàng giành 3 ngôi nhất bảng. Ngoài ra đội chủ nhà proA tuy có gặp đôi chút khó khăn trước X-Zero nhưng cũng đã kết thúc vòng đấu bảng ở vị trí thứ nhất.

  Ở ngày thi đấu thứ hai, hai trận bán kết diễn ra giữa 2 cặp đấu [T-rex] - Legends.gm và Legends.vn - proA .Trong trận bán kết đầu tiên, với sự đồng đều và chủ động trong lối chơi đã giúp [T-rex] chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Legends.gm sau chừng một giờ thi đấu. Tại trận bán kết thứ hai, với lực lượng vượt trội Legends.vn đã vượt qua proA với tỷ số 2-0. Hai nguời anh em đến từ Clan Volcano đã trình diễn cho khán giả một trận chung kết hay và đầy kịch tính. Kết thúc vòng loại tại Hà Nội, hai đội vào vòng chung kết toàn quốc sẽ là [T-rex] (hạng 1) và Legends.gm (hạng 2).

  Có thể nói 4 đội đại diện (cho cả 2 khu vực TP.HCM và Hà Nội) vào vòng chung kết lần này là khá xứng đáng vì họ hội đủ tất cả các tố chất như: Kỹ năng tốt, chiến thuật hay, sự chuẩn bị chu đáo…Điều này hứa hẹn vòng chung kết tại Gameshow’06  lần này rất căng thẳng, quyết liệt, gây cấn và sẽ rất đẹp mắt. “Sau Gameshow, chúng ta sẽ biết đội nào xứng đáng là Best of the Best của nền Counter-Strike Việt Nam”, đội trưởng đội 1st.VN, Bao ‘Lara’ Nguyen, đã phát biểu.

  T.B

  ID: O0607_1