• Thứ Tư, 12/07/2006 07:52 (GMT+7)

  FPT đạt 5 cup và 5 huy chương vàng của Hội Tin Học TP.HCM

  Sáng ngày 10/7/2006, lễ trao giải thưởng "Cup Đơn Vị CNTT – TT Việt Nam hàng đầu" được Hội Tin Học TP.HCM (HCA) tổ chức tại Nhà Hát thành phố. Với công ty FPT, đây là năm công ty tiếp tục gặt hái thành công với nhiều giải thưởng.

  Trong 7 lĩnh vực xét chọn danh hiệu "Cup đơn vị CNTT-TT Việt Nam hàng đầu năm nay", FPT dẫn đầu ở 5 lĩnh vực gồm: "Đơn vị CNTT hàng đầu"; "Đơn vị phần mềm hàng đầu"; "Đơn vị xuất khẩu phần mềm hàng đầu"; "Top máy tính thương hiệu Việt Nam hàng đầu (FPT Elead)" và "Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu".

  Bên cạnh đó, FPT còn đạt huy chương vàng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet. Đặc biệt, hai công ty chi nhánh của FPT là công ty Giải Pháp Phần Mềm FPT - FSScông ty Hệ Thống Thông Tin FPT đã giành 4 huy chương vàng cho 4 sản phẩm phầm mềm: Hệ thống quản lý và thống kê án hình sự cho ngành kiểm soát; Hệ thống quản lý và thống kê án hình sự cho ngành tòa án; Giải pháp quản lý thông tin trường học – EMIS; Hệ thống phần mềm Cổng Giao Tiếp Điện Tử - Portal.

  Trong đó hệ thống phần mềm cổng giao tiếp điện tử là một hệ thống gồm nhiều chương trình liên kết chặt chẽ với nhau, dùng để xây dựng cổng thông tin điện tử cho các đơn vị nhà nước và doanh nghiệp. Phần mềm cổng thông tin điện tử - portal có thể triển khai theo nhiều phương án khác nhau: Trên Internet/Intranet hoặc phục vụ cả hai. Phần mềm đã được ứng dụng và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho chính quyền cấp tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp.

  Xuất khẩu phần mềm vẫn là thế mạnh của FPT với doanh số năm 2005 của riêng công ty Cổ Phần Phần Mềm FPT đạt 9.2 triệu USD. Trong thời gian qua, FPT liên tục phấn đấu đạt các chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực phần mềm như: Hệ thống quản lý chất lượng CMMI level 5; ISO 9001:2000 và chứng chỉ của Anh Quốc cho hệ thống quản lý bảo mật thông tin BS7799 – 2:2002. Công ty đã khẳng định khả năng và uy tín qua nhiều hợp đồng với nhiều đối tác lớn tại thị trường Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương. Trong tầm nhìn đến năm 2008, công ty đang nhắm tới cái đích 50 triệu USD doanh số và 5000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm cùng với việc tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế.

  Không những nổi bật với các sản phẩm phần mềm, FPT cũng đã thành công trong phát triển thương hiệu máy tính FPT Elead của mình. FPT Elead liên tục 3 năm liền là máy tính thương hiệu Việt được ưa chuộng nhất và dẫn đầu trong “Top 5 máy tính thương hiệu Việt”.

  Trong năm 2006, hệ thống FPT - Aptech Việt Nam vẫn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT, thu hút khoảng 22.000 học viên theo học và cung cấp 300 - 400 nhân lực cho ngành CNTT mỗi năm. Ngoài ra, hệ thống Aptech còn tổ chức nhiều khóa học hỗ trợ kiến thức và kỹ năng tin học văn phòng, lập trình cho người có nhu cầu sử dụng.

  Q.T

  (Theo FPT)

  ID: O0607_1