• Thứ Tư, 12/07/2006 07:52 (GMT+7)

  Khám phá Web 2.0 miễn phí tại Aprotrain Aptech

  Trong tháng 7/2006, Aprotrain Aptech tiếp tục triển khai các khóa học miễn phí dành cho mọi đối tượng yêu thích tin học trong chương trình Aptech Explorer. Sẽ có 2 chương trình được giới thiệu lần này là Web 2.0 và Think Like Hacker.

  Điểm nổi bật của Aptech Explorer lần này là Aprotrain-Aptech sẽ giới thiệu về Web 2.0, thế hệ Web mới được giới công nghệ thông tin đánh giá là xu hướng tương lai của Internet. Trước đây, trên Internet chủ yếu gồm các website "đóng" - phương tiện phát tin hơn là phương tiện chia sẻ thông tin. Tuy nhiên thời gian gần đây, với sự xuất hiện của nhiều kỹ thuật mới như blog (hay weblog), wiki... web trở nên có tính cộng đồng (và cộng tác) hơn, từ đó hình thành khái niệm Web 2.0. Cộng đồng người dùng là yếu tố nền tảng tạo nên thế hệ web mới. Việc chuyển từ "duyệt và xem" sang "tham gia" là cuộc cách mạng thực sự.

  Web 2.0 cho phép mọi người có thể đưa lên mạng bất cứ thông tin gì. Với số lượng người tham gia rất lớn, đến mức độ nào đó, qua quá trình sàng lọc, thông tin sẽ trở nên vô cùng giá trị. Các website không còn là những "ốc đảo" mà trở thành những nguồn thông tin và chức năng, hình thành nên môi trường điện toán phục vụ các ứng dụng web và người dùng. Web 2.0 đã hiện hữu quanh ta với hàng loạt website thế hệ mới. Xu hướng chuyển đổi sang Web 2.0 đang diễn ra mạnh mẽ và là xu thế tất yếu.

  Đưa nội dung Web 2.0 vào chương trình học thể hiện những nỗ lực của Aptech không ngừng phát triển và nâng cấp các chương trình đào tạo theo những giải pháp công nghệ tiên tiến và tiến bộ khoa học thời đại, tạo cho chương trình có tính thực tiễn, trọng tâm và chuyên nghiệp cao.

  Chi tiết của các khóa học:

  1)  WEB 2.0 - Biến kiến thức của bạn thành tri thức của nhân loại 
  (9h00 ngày 18/7 và 25/7)

  - Những vấn đề tồn tại của Web 1.0 - thế hệ Internet hiện nay.
  - Ưu điểm của Web 2.0 - thế hệ Internet mới.
  - Cơ hội và thách thức trước làn sóng Web 2.0.
  - Biến kiến thức của bạn thành tri thức của nhân loại với Web 2.0

  2)  Think Like Hacker - Cách phòng thủ hệ thống hiệu quả
  (18h00 ngày 20/7 và 27/7)

  - Các bước cơ bản xâm nhập hệ thống
  - Các hình thức tấn công phổ biến
  - Một số biện pháp phòng chống
  - Bảo mật & Lập trình viên
  Các khóa học miễn phí Aptech Explorer được Aprotrain Aptech triển khai từ đầu năm 2006. Qua hai lần thực hiện (vào tháng 2/2006 và tháng 5/2006), chương trình đã thu hút được sự tham gia của gần 1.000 bạn trẻ.

  Mọi thông tin về chương trình, liên hệ theo số điện thoại (04) 762 36 54 hoặc email aptech@aprotrain.com. Học viên đăng ký học trực tiếp tại Aprotrain-Aptech: tầng 4, toà nhà 285 Đội Cấn, Hà Nội.

  Q.H

  (theo Aprotrain Aptech)

  ID: O0607_1