buổi lễ trao giải do tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN tổ chức tối 12/7/2006." /> buổi lễ trao giải do tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN tổ chức tối 12/7/2006."/> buổi lễ trao giải do tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN tổ chức tối 12/7/2006." />
 • Thứ Năm, 13/07/2006 10:17 (GMT+7)

  Vinh danh sản phẩm CNTT-TT

  “Giải Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất 2006 và BITCup - Giải Pháp CNTT Hay Nhất 2006 phần nào là thước đo cho sự phát triển ngành công nghiệp CNTT-TT Việt Nam”. Đây là phát biểu của ông Patrick J. McGovern, chủ tịch tập đoàn IDG, trong buổi lễ trao giải do tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN tổ chức tối 12/7/2006.

  Vinh danh sản phẩm CNTT-TT

  Nhận giải sản phẩm CNTT - TT ưa chuộng nhất
  “Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất” là giải thưởng dành cho các sản phẩm – dịch vụ CNTT-TT tốt nhất đang được cung cấp tại Việt Nam do bạn đọc tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam bình chọn. Giải được tạp chí TGVT tổ chức hàng năm và là sự kiện truyền thống trong giới CNTT-TT. Năm nay, 31 loại sản phẩm và dịch vụ CNTT-TT được đưa ra bình chọn, trong đó có hai dịch vụ mới là mạng thông tin di động và dịch vụ game trực tuyến.

  Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí TGVT cho biết: "Điểm nổi bật rút ra từ kết quả năm nay là sự cách biệt giữa các thứ hạng trong cùng loại sản phẩm là không đáng kể, hầu như không có ưu thế áp đảo như ở các giải năm trước”.

  Năm nay, máy tính thương hiệu Việt cũng không còn được người dùng ưu ái nhiều như năm trước bởi sự vươn lên mạnh mẽ của các thương hiệu nước ngoài như HP, IBM, Acer... Thương hiệu máy tính Việt Nam duy nhất còn lại trong Top 3 là FPT-Elead, vẫn dẫn đầu nhưng khoảng cách đến các đối thủ HP, IBM sau đó đã bị thu ngắn lại.
  Có 3 công ty là HP, Asus và Sony tiếp tục giữ kỷ lục “Hat trick” (đoạt 3 cúp) của năm trước. Đại diện công ty Asus cho biết: “Asus rất tự hào với các giải thưởng đoạt được và công ty đã và sẽ tiếp tục tập trung vào công nghệ, chất lượng dịch vụ để đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng”.

  Với BITCup 2006, giải pháp phần mềm kế toán Misa SME đã 3 năm

  Nhận BITCUP 2006
  liền đoạt giải BITCup, khẳng định là sự lựa chọn của các tổ chức - doanh nghiệp vừa và nhỏ cho mảng tài chính kế toán. Giải pháp IRP của công ty Az Solutions sau 1 năm “nhường ngôi” cho Effect ERP (2005) nay đã chính thức trở lại với vị trí quán quân, trở thành giải pháp 2 năm được nhận BITCup (2004, 2006). Giải pháp Venus và Chodientu.com là 2 gương mặt mới, thuộc lĩnh vực CRM và thương mại điện tử. Đây cũng là 2 lĩnh vực lần đầu tiên được bình chọn trao BITCup, thể hiện xu hướng tăng cường quan hệ với khách hàng và hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp.

  Bảng kết quả của giải bạn đọc có thể xem trong tập tin đính kèm. Ngoài ra, các thông tin liên quan còn được đăng tải trong tạp chí TGVT - PCW VN series A 7/2006 và series B 8/2006.

  Cột mốc 10 năm

  “Bộ Bưu Chính Viễn Thông rất quan tâm đến hoạt động bình chọn này của tạp chí TGVT - PCWorld VN. Cột mốc 10 năm đã phần nào đánh dấu sự thành công của giải cũng như sự quan tâm của bạn đọc tạp chí đến lĩnh vực CNTT - TT”, ông Nguyễn Minh Hồng, thứ trưởng Bộ BCVT phát biểu tại buổi lễ.

  Nhận kỷ niệm chương
  Năm nay đã là năm thứ 10 liên tục tạp chí Thế Giới Vi Tính tổ chức giải “Sản phẩm CNTT - TT ưa chuộng nhất”. Vào những năm 90, trước sự xâm nhập ồ ạt của các thiết bị CNTT vào Việt Nam, mà trước hết là máy tính cá nhân, kèm theo đó là nhiều phần mềm ứng dụng và tiện ích xuất hiện, người dùng thật sự bối rối trong việc lựa chọn sản phẩm. Xuất phát từ mục tiêu đơn giản là định hướng người dùng, khuyến khích nhà sản xuất, giải “Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất” đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 và liên tục ở những năm sau đó với quy mô và mức độ thành công ngày càng tăng, thu hút ngày càng nhiều người tham gia bình chọn và được các công ty - đơn vị tin học hưởng ứng nhiệt tình. Giải đã trở thành biểu tượng uy tín của giới CNTT-TT, có tác động tích cực đến thị trường CNTT-TT và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ mũi nhọn này.

  Ông Patrick J. Mcgovern, chủ tịch tập đoàn IDG  nhận xét: “Từ 11 sản phẩm năm 1997 được bình chọn bởi 2300 bạn đọc đến 31 sản phẩm được 15.000 bạn đọc bình chọn năm nay cho thấy người Việt nam ngày càng quan tâm đến xu hướng phát triển CNTT - TT và hoạt động của tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN".

  Bên cạnh đó, giải “Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất” còn như một biểu kế rất nhạy cảm với những biến động, thay đổi trên thị trường CNTT-TT, phản ánh được mối quan hệ cung cầu giữa người dùng và nhà cung cấp.

  Qua 10 lần tổ chức, giải “Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất” đã thống kê ý kiến đánh giá của bạn đọc về 60 chủng loại sản phẩm - dịch vụ CNTT-TT, bao gồm 34 sản phẩm phần cứng, 15 sản phẩm phần mềm và 11 loại dịch vụ.

  Tương ứng với 60 loại SP-DV, tổng cộng đã có 246 cúp được trao tặng cho 46 công ty - đơn vị tin học, gồm 18 đơn vị trong nước và 28 đơn vị nước ngoài.

  Không ít những thương hiệu đã từng bước lên bục vinh quang nhưng rồi phải lùi lại nhường chỗ, hoặc thậm chí mãi mãi ra đi theo quy luật khắt khe của thị trường. Nhưng cũng có những thương hiệu lại thể hiện được bản lĩnh, vượt qua nhiều thử thách để trụ lại với lòng tin của người dùng. Đó là những sản phẩm - dịch vụ đã đoạt giải “Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất” trong nhiều năm liên tục cho tới lần bình chọn năm nay. Kết quả thống kê cho thấy đã có 11 công ty đoạt cúp trong 5 năm liên tục trở lên cho một loại sản phẩm, tính cả cúp năm nay. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thực hiện giải, BBT tạp chí TGVT-PCW VN cũng đã trao tặng Kỷ Niệm Chương cho các đơn vị này.

  Tạp chí TGVT - PCW VN

  ID: O0607_1