• Thứ Sáu, 14/07/2006 11:11 (GMT+7)

  AOpen: Nâng cuộc chơi lên tầm cao mới

  Ngày 13/7/2006 tại TP.HCM, công ty cổ phần Kỹ Thuật Nam Kỳ đã chính thức khai trương trung tâm Chăm Sóc Khách Hàng của AOpen tại số 1C Lê Thị Riêng, Q.1 TP.HCM. Tại buổi lễ có sự góp mặt của ông Richard Lin, giám đốc bộ phận bán hàng và marketing của AOpen khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Ông Trần Thanh Sơn (trái) và ông Richard Lin
  Mặc dù AOpen là một công ty CNTT nổi tiếng của Đài Loan nhưng cho đến nay AOpen chủ yếu hoạt động mạnh tại khu vực châu Âu và châu Mỹ, Nhật. Các sản phẩm của AOpen cũng đa dạng từ bo mạch chủ, card VGA, card âm thanh, ổ đĩa quang đến các loại PC có qui cách (form factor) nhỏ như XCCube, mini cube, mini PC v.v...Ông Richard Lin cho biết AOpen là công ty con của công ty Wistron thuộc tập đoàn Pan Acer Group (ngoài Wistron còn có Acer, BenQ).

  Chính thức bước vào thị trường Việt Nam, AOpen thông qua nhà phân phối độc quyền Nam Kỳ Technology, với chế độ hậu mãi tốt. Ông Lin nói: "Khi tìm hiểu thị trường Việt Nam suốt năm 2005 qua, chúng tôi nhận thấy rằng người dùng Việt Nam rất khôn ngoan khi bỏ tiền ra mua sản phẩm; họ biết dựa vào những nguồn thông tin đáng tin cậy. Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam luôn hướng đến quan hệ hợp tác lâu dài". Ông Trần Thanh Sơn, giám đốc Nam Kỳ Technology, cho biết đó là lý do trung tâm Chăm Sóc Khách Hàng của AOpen sẽ áp dụng qui chế bảo hành "1 đổi 1" trong suốt thời gian bảo hành cho nhiều sản phẩm của AOpen. "Những sản phẩm như bàn phím và chuột sẽ được đổi mới ngay lập tức trong thời gian bảo hành; tương tự đối với các ổ đọc - ghi CD, ổ đọc DVD. Riêng ổ ghi DVD trước mắt sẽ  chỉ được đổi sản phẩm tương đương trong thời gian bảo hành", ông Sơn cho biết.

  Phương thức bảo hành "1 đổi 1" đã đưa dịch vụ hậu mãi tại Việt Nam lên tầm cao mới. Trước đây, chủ yếu chỉ có hình thức đổi sản phẩm tương đương hoặc phải đợi sửa từ 2-5 ngày. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ này còn tùy thuộc vào số lượng các mặt hàng, sản phẩm mà AOpen cho phép phân phối tại thị trường Việt Nam. Trước mắt, Nam Kỳ sẽ chỉ phân phối các loại chuột và bàn phím chuẩn, ổ đĩa quang, khung máy tính barebone tại thị trường Việt Nam.

  Trong triển lãm Vietnam ComputerElectronics World Expo 2006 đang diễn ra tại khu triển lãm Hoàng Văn Thụ TP.HCM, nhiều công ty CNTT đã trưng bày hệ thống mini PC dựa trên barebone do AOpen cung cấp. Ông Lin cho biết do barebone mini PC là kết quả hợp tác của Intel và AOpen - công nghệ MoDT (Mobile on Desktop - Di động trên máy để bàn) nên mini PC sẽ không chạy AMD. Tại thị trường Việt Nam, Nam Kỳ sẽ bán barebone của XC Cube và mini PC cho các công ty lắp ráp máy tính; các công ty này sau đó sẽ gắn CPU, RAM, HDD, màu sắc riêng theo tùy chọn của khách hàng với báo giá riêng. XC Cube đều hỗ trợ các hệ thống của Intel và AMD.

  Ông Lin cho biết Nam Kỳ sẽ tung ra XC Cube sẽ hỗ trợ các chipset 945, 965 của Intel, một dòng chipset khác của SIS để hỗ trợ BXL Conroe. "XC Cube của AOpen sẽ phát triển song song với hệ thống máy tính để bàn thường", ông Lin nói.

  Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại www.namky.com

  P.Q

  ID: O0607_1