• Thứ Tư, 19/07/2006 17:22 (GMT+7)

  Chuẩn bị hội nghị lãnh đạo CNTT lần 2

  Được sự đồng ý của UBND TP. Hà Nội, ngày 18/7/2006, tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế - IDG công bố việc chuẩn bị “Hội nghị và lễ bình chọn lãnh đạo CNTT xuất sắc khu vực Đông Dương lần 2” sẽ diễn ra vào ngày 29/08/2006 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

  Hội nghị có chủ đề “Gia nhập WTO: Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp trong môi trường CNTT-TT năng động”. Dự kiến sẽ có khoảng 200 đại biểu tới tham dự, bao gồm: Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà Nước; lãnh đạo CNTT các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành; đại diện các quốc gia Lào, Campuchia; các hiệp hội và hội nghề nghiệp; lãnh đạo các tổng công ty và khối doanh nghiệp tư nhân.

  Ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam, cho biết: “Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội và hưởng ứng sự quan tâm sâu sắc của các đại biểu tham dự sự kiện năm 2005, tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG tiếp tục tổ chức sự kiện này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò, phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo CNTT trong thời đại thông tin, đặc biệt khi Việt Nam gia nhập WTO. Sự kiện cũng đồng thời ghi nhận, tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong việc triển khai các dự án CNTT tại các doanh nghiệp, tổ chức trong thời gian qua”.

  “Hội nghị lãnh đạo CNTT xuất sắc khu vực Đông Dương lần 2” được coi là cơ hội hết sức thuận lợi để các lãnh đạo CNTT của 3 nước Đông Dương cùng chuyên gia các nước gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhau. Tiếp theo hội nghị lần thứ nhất, hội nghị lần này bàn về các giai đoạn, các công cụ phát triển ngành CNTT, đưa ra các ý kiến đóng góp nhằm giúp các nhà lãnh đạo CNTT hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao vị thế, phát triển đội ngũ CNTT và luôn bám sát các xu hướng công nghệ tiên tiến trên thế giới.

  Ngoài ra, khách tham dự còn có cơ hội lắng nghe những nghiên cứu điển hình về các đơn vị triển khai ứng dụng thành công CNTT trong tổ chức và doanh nghiệp, tham gia thảo luận trực tiếp về những vấn đề có liên quan. Đặc biệt, hội nghị có sự tham gia của các diễn giả trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm như đại diện của Bộ Bưu Chính Viễn thông, chủ tịch hội đồng Việt - Mỹ, tập đoàn Intel, Prudential… cùng lãnh đạo CNTT của các tập đoàn, công ty hàng đầu trong và ngoài nước.

  Tiếp theo là “Lễ bình chọn lãnh đạo CNTT xuất sắc khu vực Đông Dương lần 2”. Tập đoàn IDG sẽ tiến hành trao giải thưởng bình chọn lãnh đạo CNTT xuất sắc các nước Đông Dương. Quy trình bình chọn được dựa trên nguyên tắc đề cử và phỏng vấn trực tiếp. Mẫu đề cử theo chuẩn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện các nước trong khu vực, sẽ được gửi tới các đơn vị đạt tiêu chuẩn trong cả khu vực công và tư. Ban giám khảo, bao gồm cả đại diện Chính Phủ, Phi Chính Phủ trong và ngoài nước, sẽ tiến hành nghiên cứu và phỏng vấn trực tiếp các cá nhân xuất sắc và chọn ra 10 cá nhân xuất sắc nhất - những người có đóng góp và sáng kiến thiết thực cho sự phát triển của các doanh nghiệp để trao giải. Các lĩnh vực ưu tiên cho lễ trao giải thưởng lãnh đạo CNTT lần 2 bao gồm: Viễn Thông, Tài Chính - Bảo Hiểm, Ngân Hàng, Giao Thông Vận Tải, Năng Lượng, May Mặc - Da, Tiện Ích, Thương Mại, An Ninh, Thủy Sản, Truyền Thanh - Truyền Hình, Giáo Dục - Đào Tạo, Chế Tạo - Sản Xuất, Y Tế - Dược - Dịch Vụ Sức Khỏe, Đa Phương Tiện - Xuất Bản.

  Bên cạnh đó, IDG cũng sẽ tổ chức trao giải cho các sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất do các lãnh đạo CNTT, các giám đốc công ty tham gia bình chọn.

  Để biết thêm chi tiết, liên hệ: IDG Việt Nam, phòng 306, tòa nhà HANESC - 152 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 84-4-266 0512, website: www.idg.com.vn

  Quốc Triệu

  (theo IDG Việt Nam)

  ID: O0607_1