• Thứ Năm, 20/07/2006 16:51 (GMT+7)

  Tập đoàn NEC thành lập công ty tại Việt Nam

  Ngày 19/7/006, tại Hà Nội, tập đoàn NEC (Nhật Bản) khai trương công ty Giải Pháp NEC Việt Nam (NECSV), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gia công phần mềm và tích hợp hệ thống.

  NECSV đặt trụ sở tại Hà Nội, có nhiệm vụ đẩy mạnh việc gia công phần mềm, dịch vụ tích hợp hệ thống; bán phần mềm đóng gói và triển khai tích hợp hệ thống cho những công ty Việt Nam và những công ty Nhật Bản ở Việt Nam; kinh doanh máy chủ, bảo mật và dịch vụ cho lĩnh vực tài chính.

   

  NECSV bắt đầu hoạt động từ ngày 1/6/2006 với số nhân viên ban đầu là 40 người, dự định sẽ tăng quy mô lên khoảng 120 nhân viên trong 3 năm. Công ty nhắm đến mục tiêu đạt doanh số 1,7 triệu đô la Mỹ trong năm nay và 4,6 triệu đô la Mỹ vào năm 2008.

   

  Theo ông Kenji Ikehara - phó chủ tịch tập đoàn NEC, chủ tịch công ty Phần Mềm NEC, và ông Teruaki Fukasawa - tổng giám đốc NECSV, Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo tốt và thị trường đang phát triển nhanh chóng, ổn định. Những điều đó mang lại nhiều cơ hội cho các công ty đa quốc gia như NEC. Thông qua việc thành lập công ty NECSV, tập đoàn muốn góp phần giúp định hướng ngành CNTT Việt Nam bằng những giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực gia công phần mềm và các dịch vụ tích hợp hệ thống.

   

  NECSV được thành lập với vốn đầu tư 1 triệu USD, đồng được sở hữu bởi công ty Phần Mềm NEC (NEC Soft) và công ty Giải Pháp NEC Châu Á - Thái Bình Dương (NECSAP), hai công ty con của tập đoàn NEC: NEC Soft giữ 60% và NECSAP nắm 40% cổ phần của NECSV.

   

  Thụy Anh

  ID: O0607_1