• Thứ Năm, 20/07/2006 18:26 (GMT+7)

  Canon mang lại nụ cười cho hơn 60 trẻ em Việt Nam

  Ngày 13/07/2006 vừa qua tại TP. HCM, Canon đã trao tài trợ cho "Tổ chức phẫu thuật nụ cười" tại Việt Nam tấm séc 5.000 đô la Mỹ nhằm góp phần giúp các ca phẫu thuật điều trị và đem lại nụ cười cho những em nhỏ không may mắn. Đồng thời Canon cũng đã trao tặng ba máy ảnh cho ba em đã qua phẫu thuật, hy vọng giúp các em ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống.

  Được biết tổ chức phẫu thuật nụ cười “Operation Smile” là một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp những ca mổ miễn phí cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Từ năm 1988 đến nay, tổ chức đã giúp phẫu thuật cho hơn 18.000 trẻ em tại Việt Nam, luôn cố gắng vận động và nhận được sự giúp đỡ của các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân trong cũng như ngoài nước.

  Việt Nam có khoảng 24.000 trẻ em bị dị tật môi, vòm miệng cần phẫu thuật và hàng năm có khoảng 2000 trẻ em ra đời mang dị tật này. Hở môi hay vòm miệng tuy không gây chết người nhưng làm cho những người không may luôn mặc cảm, không tự tin khi trò chuyện cùng người khác. Chính vì thế, sự tài trợ của Canon thêm phần quan trọng.

  “Canon cam kết “luôn mang đến niềm vui cho bạn” và dĩ nhiên làm sao bày tỏ được niềm vui ấy khi bạn không thể cười cùng với thế giới?” -ông Kazuto Ogawa, chủ tịch và tổng giám đốc điều hành Canon Singapore Pte Ltd nói. “Đối với các em bị dị tật, được nói ra những điều mình muốn và thể hiện niềm vui của mình qua nụ cười là điều không thể. Những mặc cảm nặng nề ấy cứ đeo đẳng các em suốt cuộc đời. Chính vì thế, Canon muốn được chia sẻ, hỗ trợ cùng tổ chức phẫu thuật nụ cười làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, mang nụ cười trở lại trên môi cho mỗi trẻ em dị tật, cũng như luôn mang đến niềm vui cho các em”.

  “Với 5.000 đô la mà Canon tài trợ, chúng tôi có thể mang lại nụ cười và niềm vui cho hơn 60 trẻ em”, ông Nguyễn Việt Phương - đại diện tổ chức phẫu thuật nụ cười phát biểu. ”Chương trình “Phẫu thuật nụ cười” mang đậm chất nhân đạo. Trong nhiều năm qua rất nhiều các em nhỏ đã thật sự hạnh phúc khi nụ cười trong sáng của tuổi thơ đã trở lại với cuộc sống của các em. Tôi xin thay mặt tổ chức cũng như gia đình của ba em nhỏ hôm nay gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty Canon. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền tài trợ này tiếp tục mang lại nụ cười cho các thiên thần nhỏ của chúng ta trên khắp đất nước Việt Nam này”.

  Thế Vinh

  ID: O0607_1