• Thứ Năm, 20/07/2006 18:40 (GMT+7)

  Sở BCVT Hà Nội tổ chức trại đào tạo CNTT

  Trên 100 giám đốc, phó giám đốc các Sở Bưu Chính Viễn Thông, lãnh đạo phụ trách các cổng giao tiếp điện tử/website, lãnh đạo các trung tâm tin học tại UBND các tỉnh/thành trên toàn quốc đã tham gia "Trại đào tạo CNTT Hà Nội" (Hanoi IT Training Camp 2006), khai mạc sáng 20/7/2006 tại khách sạn Công Đoàn Quảng Bá.

  Mục đích của "Trại đào tạo CNTT Hà Nội" là cập nhật cho lãnh đạo CNTT các tỉnh thành trong cả nước những thành tựu CNTT mới về xây dựng, triển khai, quản lý hệ thống chính phủ điện tử (CPĐT); đồng thời nâng cao và bổ sung kiến thức về xây dựng CPĐT.

  Chương trình "Trại đào tạo CNTT Hà Nội 2006" tập trung vào nội dung xây dựng và triển khai CPĐT dựa trên kiến trúc hỗ trợ hoạt động (Enterprise Architecture – EA) và kiến trúc hướng dịch vụ (Service Oriented Architecture – SOA). Các chuyên gia về CPĐT cũng sẽ giới thiệu kinh nghiệm xây dựng mô hình SOA của một số cơ quan chính phủ các nước đã thành công với chương trình CPĐT của họ.

  "Trại đào tạo CNTT Hà Nội 2006" do Sở BCVT Hà Nội phối hợp với tập đoàn Intel và IBM tổ chức. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc Sở BCVT Hà Nội cho biết: "Qua trại đào tạo CNTT Hà Nội 2006 lần này, chúng tôi muốn trao đổi với các bạn đồng nghiệp về những vấn đề xoay quanh việc “Xây dựng – triển khai – quản lý hệ thống CPĐT". Hy vọng qua 02 ngày hội thảo, các bạn đồng nghiệp sẽ có những thông tin bổ ích và thiết thực để tham mưu cho lãnh đạo địa phương mình thực hiện thành công công cuộc cải cách hành chính nhà nước".

  Thu Nga

  ID: O0607_1