• Thứ Sáu, 21/07/2006 10:21 (GMT+7)

  Hội thi tin học trẻ không chuyên 2006: Thêm chất sáng tạo

  Hội thi tin học trẻ không chuyên lần thứ XII năm 2006 sẽ diễn ra từ 2-5/8/2006 tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có số lượng các đơn vị và thí sinh tham gia đông nhất từ trước đến nay.

  Ông Bùi Đặng Dũng (người đứng), Bí Thư Trung Ương Đoàn, đang giới thiệu về hội thi
  Năm nay, hội thi có 57 tỉnh đoàn, thành đoàn và đoàn ngành đăng ký dự thi, đông hơn so với các năm trước. Tính đến 19/7/2006, ban tổ chức (BTC) hội thi đã nhận được hồ sơ dự tuyển của 45 đơn vị, với tổng số thí sinh tham dự là 162 người. Nhiều địa phương đã nhiệt tình tổ chức thi cấp quận, huyện, cụm để chọn đội tuyển dự thi cấp tỉnh, thành phố.

   

  Hội thi có hai phần chính: Phần thi chung dành cho mọi học sinh Việt Nam không thuộc các lớp chuyên toán, chuyên tin học, đã đạt giải cao qua hội thi vòng 1 tại các địa phương/ngành. Phần thi này chia làm 3 bảng. Học sinh tiểu học được xếp vào bảng A, học sinh THCS vào bảng B, và bảng C dành cho học sinh THPT.

   

  Phần thi thứ 2 dành cho những học sinh có phần mềm sáng tạo (PMST). Phần thi này thuộc bảng D, trong đó D1 là tiểu học, D2 là THCS, D3 là THPT.

   

  Giải đặc biệt của phần thi chung trị giá 4 triệu đồng, và giải nhất cho mỗi bảng trị giá 3 triệu đồng. Giải nhất PMST bảng D3 trị giá 4 triệu đồng; giải nhất các bảng D1, D2 trị giá 3 triệu đồng.

   

  Theo thể lệ hội thi năm nay, đối tượng thi PMST được mở rộng hơn, bao gồm cả những thí sinh không nằm trong đội tuyển. Vì thế số lượng PM sáng tạo tham gia dự thi vòng 1 rất lớn. Qua sơ tuyển, số lượng gửi về trung ương là 60 sản phẩm, lớn hơn nhiều so với mọi năm. Hội đồng chấm sơ khảo đã chọn ra 20 sản phẩm xuất sắc tham dự chung khảo. Theo đánh giá của hội đồng sơ khảo, chất lượng các PMST năm nay có tiến bộ, phong phú về nội dung. Các tiêu chí để đánh giá PMST là: Tính sáng tạo (ý tưởng mới, giải pháp mới), tính thực tiễn (khả năng áp dụng vào thực tế), giao diện (thân thiện, mỹ thuật), cài đặt sản phẩm (giải pháp, trợ giúp, đóng gói cài đặt), hoàn thiện sản phẩm (hồ sơ thuyết minh, phong cách trình bày).

   

  Khánh Trang

  ID: O0607_1