• Thứ Sáu, 21/07/2006 10:21 (GMT+7)

  "Cơ hội số cho doanh nghiệp" tại Đà Nẵng

  Hội thảo “Cơ hội số cho doanh nghiệp” với gần 300 đại biểu sẽ diễn ra vào ngày 28/07/2006 tại Furama Resort, 68 Hồ Xuân Hương, thành phố Đà Nẵng. Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam  (VCCI) là đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện này, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của UBND TP. Đà Nẵng, Intel, Oracle và HP

  Nối kết doanh nghiệp miền Trung với CNTT

  Cầu sông Hàn, một địa điểm nổi tiếng của TP. Đà Nẵng.
  Mục tiêu hội thảo này nhằm đánh giá thực trạng tình hình ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp khu vực miền Trung, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp ứng dụng CNTT hiệu quả vào việc nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh. Hội thảo sẽ hỗ trợ nâng cao nhận thức ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển của các địa phương và doanh nghiệp trong khu vực, đồng thời tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT với doanh nghiệp ứng dụng CNTT. Đây cũng là cơ hội để địa phương, các doanh nghiệp trong khu vực bày tỏ quan điểm, vướng mắc về tình hình ứng dụng CNTT của mình, qua đó sẽ giúp ban Chỉ Đạo Đề Án 191 chỉ đạo triển khai các hoạt động được hiệu quả hơn.

  VCCI, đơn vị chủ trì thực hiện Đề Án 191 (theo quyết định số /2005/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về  việc “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010”) hy vọng qua hội thảo này và những hội thảo tương tự đã và sẽ được tổ chức trên toàn quốc, thông tin về việc ứng dụng CNTT sẽ được phổ biến đến từng doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời kỳ mới phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

  Tham dự hội thảo có khách mời đại diện của Bộ BCVT, đại diện của UBND, các sở, ban ngành, các hiệp hội của 13 tỉnh thành và gần 300 đại biểu khách mời của các doanh nghiệp trên địa bàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN là nhà bảo trợ thông tin của hội thảo.

  Sôi nổi hoạt động trong và bên lề hội thảo

  Với mục tiêu đặt ra như trên, phần thảo luận sẽ được chú trọng tại hội

  Một hội thảo tương tự trong khuôn khổ Đề Án 191 đã được tổ chức ngày 29/3/2006 tại TP.HCM
  thảo nhằm ghi nhận ý kiến, đưa ra giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT... Bốn đề tài lớn được thảo luận tại hội thảo là: Thực trạng ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên; Xây dựng liên kết giữa doanh nghiệp cung cấp giải pháp và các doanh nghiệp ứng dụng CNTT; Cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp; Giải pháp hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp - ERP. Tại phần thảo luận, các chuyên gia đến từ các nhà cung cấp CNTT uy tín như HP, Oracle, Intel, FPT, VDC, Az... các đơn vị ứng dụng CNTT như công ty dệt may Hòa Thọ, công ty cổ phần công nghiệp Hóa Chất Đà Nẵng, liên doanh Vietsopetro... và cơ quan, sở, ban, ngành, hội chức năng có liên quan đến doanh nghiệp sẽ tham gia giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp.

  Bên lề hội thảo, doanh nghiệp CNTT, bao gồm cả doanh nghiệp của Đà Nẵng sẽ tham gia trưng bày sản phẩm, tạo cơ hội cho khách tham quan được nghe, nhìn, tìm hiểu trực tiếp.

  Ngọc Khánh

  (Theo VCCI)

  ID: O0607_1