• Thứ Ba, 25/07/2006 16:33 (GMT+7)

  Thanh – Nghệ - Tĩnh và cơ hội cùng phát triển

  Hội thảo “Hợp tác phát triển CNTT – truyền thông Việt Nam” lần thứ X sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/8/2006 tại TP Thanh Hóa, với các nội dung gắn với đặc điểm tình hình kinh tế xã hội của khu vực Thanh – Nghệ - Tĩnh.

  Ông Nguyễn Long, tổng thư ký Hội Tin Học VN, đại diện BTC, đang giới thiệu về hội thảo
  Mục tiêu của hội thảo lần này là tìm ra các giải pháp và các cơ hội mới để ứng dụng CNTT đặc biệt ở các lĩnh vực nông, lâm, ngư của các tỉnh Thanh – Nghệ - Tĩnh và các vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo 3 tỉnh sẽ cùng ký kết và công bố sáng kiến liên kết hợp tác “CNTT-TT Thanh – Nghệ - Tĩnh, cơ hội mới cùng phát triển”. Hội thảo cũng tiến tới các sáng kiến hợp tác cụ thể theo vùng để nhân rộng đến các địa phương có điều kiện kinh tế tương tự trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để địa phương, các doanh nghiệp (DN) trong khu vực bày tỏ quan điểm, vướng mắc về tình hình ứng dụng CNTT của mình (hội thảo có gần 500 đại diện các DN trong cả nước tham dự).

   

  Hội thảo sẽ gồm 3 chuyên đề lớn: Một là “Hợp tác phát triển CNTT” nhằm tạo cơ hội mới cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT các tỉnh Thanh – Nghệ - Tĩnh. Trong chuyên đề này sẽ có các báo cáo tổng kết kinh nghiệm và đánh giá về sáng kiến "Mekong.Net" tại Kiên Giang năm 2004, sáng kiến kết nối mạng thông tin 8 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ ký kết năm 2005 tại Hải Phòng. Chuyên đề thứ 2 là “Giải pháp – công nghệ - sản phẩm” dành cho các DN CNTT-TT giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ mới; các báo cáo về phát triển công nghiệp CNTT, ứng dụng CNTT-TT trong các DN, đơn vị… Chuyên đề thứ 3, “Phát triển và ứng dụng phần mềm mã nguồn mở”, do Bộ KHCN chủ trì. Sẽ có báo cáo của các đơn vị, tổ chức có giải pháp, sản phẩm phần mềm nguồn mở đã ứng dụng thành công.

   

  Bên cạnh những nội dung nêu trên, Hội Tin Học Việt Nam sẽ công bố xếp hạng đánh giá mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam năm 2005 (ICT Index 2005). ICT Index 2005 đánh giá 4 nhóm đối tượng: bộ, ngành/ tỉnh, thành/ ngân hàng thương mại/ tổng công ty 90-91. 

   

  Ngoài ra, bên lề hội thảo sẽ có nhiều gian trưng bày giải pháp, mô hình và sản phẩm. Tối 10/8/2006, các nhà quản lý, chuyên gia CNTT, doanh nghiệp CNTT-TT sẽ giao lưu với sinh viên CNTT của trường ĐH Hồng Đức và các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

  Thụy Anh

  ID: O0607_1