• Thứ Sáu, 28/07/2006 17:24 (GMT+7)

  VinaGame ngưng đưa Võ Lâm Truyền Kỳ lên phim

  Sau gần 4 tháng chuẩn bị, đến nay dự án làm phim giữa Thiên Ngân và VinaGame được công bố sẽ bước sang một giai đoạn mới. VinaGame cho biết Thiên Ngân đề nghị sẽ rút khỏi dự án hợp tác sản xuất phim của hai bên. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dự án sản xuất phim có cùng tên gọi, vì vậy, hai bên nhận thấy việc tiếp tục thực hiện dự án hợp tác trong khi vấn đề bảo vệ bản quyền tên gọi của bộ phim còn chưa rõ ràng là không cần thiết.
  Top 10 "Thập ðại Mỹ nhân" được chọn qua trang web www.volam.com.vn vừa được công bố vào giữa tháng 7/2006 nhằm tuyển chọn diễn viên cho phim VLTK.

  Hiện đang là trò chơi trực tuyến phổ biến nhất Việt Nam với nhiều giải thưởng cao dành cho game online quốc tế, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) được đánh giá là một sự kiện được xã hội quan tâm dưới nhiều góc độ khác nhau qua hơn một năm xuất hiện trên thị trường. Việc thu hút người chơi khiến một số hãng phim trong nước đã mượn nội dung liên quan đến trò chơi để xây dựng phim truyện xoay quanh chủ đề này. Trong số đó, hãng phim Thiên Ngân đã quyết định hợp tác với VinaGame để thực hiện dự án “VLTK điện ảnh” dưới hình thức một bộ phim hài, hành động võ hiệp hiện đại thông qua 2 buổi họp báo công bố dự án vào ngày 5/4/2006 và cập nhật thông tin về dự án vào ngày 23/5/2006.

  Ông Nguyễn Anh Phong, phụ trách tiếp thị trò chơi VLTK phát biểu: “Mặc dù VinaGame lấy làm tiếc khi dự án phim không phát triển như ý muốn, nhưng chúng tôi đã đồng ý với đối tác và không có thêm ý kiến khác về việc này. Về phía mình, như đã khẳng định từ khi bắt đầu dự án, VinaGame quyết định làm bộ phim này phần lớn bắt nguồn từ niềm cảm hứng do trò chơi VLTK mang tới. Xem bộ phim là món quà tri ân những khách hàng đã gắn bó cùng sản phẩm chủ lực của mình trong suốt thời gian qua, VinaGame không đặt nặng vấn đề doanh thu lẫn pháp lý trong dự án này. Vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện dự án dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm mang đến món quà tinh thần đầy ý nghĩa cho cộng đồng game thủ”.

  Để tiếp tục dự án phim “Võ Lâm Truyền Kỳ” và nối tiếp cuộc thi “Thập Đại Mỹ Nhân” tuyển chọn diễn viên cho bộ phim vừa qua, VinaGame đang ráo riết triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi tiếp theo mang tên “Võ Lâm Điện Ảnh”. Theo đó, VinaGame sẽ mời cộng đồng game thủ VLTK xây dựng kịch bản, bối cảnh, trang phục và tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất phim. Toàn bộ ngân sách 1 tỷ đồng dành cho dự án sản xuất phim nhựa nêu trên sẽ được dùng để tài trợ cho game thủ hoặc các đối tượng yêu thích làm phim cùng nhau xây dựng những bộ phim “Võ Lâm Truyền Kỳ” của chính mình. VinaGame cho biết cũng có kế hoạch mời một số nhà tài trợ tham gia vào dự án này để nâng giá trị giải thưởng cho cuộc thi “Võ Lâm Điện Ảnh” lên mức cao nhất. Chi tiết quá trình làm phim sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại website http://phim.volam.com.vn.

  Việc phát hành các bộ phim đoạt giải sẽ thông qua các kênh truyền thông rộng rãi nhất như truyền hình, DVD… Đặc biệt, đây sẽ là những bộ phim đầu tiên tại Việt Nam được phát hành trên Internet thông qua website www.volam.com.vn.


   

  ID: O0607_1