• Thứ Hai, 31/07/2006 16:35 (GMT+7)

  SaigonTech: 61 tân cử nhân CNTT

  Sáng 29/7/2006, tại TP.HCM, trường Kỹ Thuật Công Nghệ Sài Gòn (SaigonTech) - phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của ĐH Cộng Đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ (HCCS) đã công nhận thêm 61 sinh viên khóa 2 tốt nghiệp cử nhân cao đẳng chuyên ngành CNTT HCCS.

  Trong buổi lễ trao bằng (Commencement) 2006, đích thân TS. Bruce Leslie, hiệu trưởng HCCS, đã chúc mừng và trao bằng tốt nghiệp cho từng cử nhân. Ông đã mượn câu nói của luật sư Martin Luther King cách đây hơn 40 năm để nhắn nhủ các tân cử nhân: "Hãy làm thật tốt công việc của các em, để những người đang sống, những người chưa sinh ra và những người đã khuất không thể làm tốt hơn".

  SaigonTech là phân hiệu chính thức và duy nhất của HCCS, ĐH cộng đồng lớn thứ 2 Hoa Kỳ. Chương trình cử nhân cao đẳng chuyên ngành CNTT được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giáo trình do HCCS cung cấp hoặc phê chuẩn, được cập nhật mỗi học kỳ để sinh viên luôn tiếp cận các tiến bộ mới nhất của ngành CNTT.

  Mức học phí tại SaigonTech là 4500 USD cho 3 năm học, chỉ bằng 25% so với học tại Hoa Kỳ. Sinh viên theo học chương trình AAS tại SaigonTech được hưởng quyền lợi học tập như các sinh viên đang học tại HCCS, Hoa Kỳ. Chẳng hạn, mỗi sinh viên được phát thẻ thư viện điện tử để truy cập vào thư viện của HCCS, hiện đang có 6690 đầu sách.

  Với văn bằng AAS về CNTT, sinh viên có thể làm việc theo các chuyên ngành: quản trị mạng máy tính, lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế Web, viết tài liệu kỹ thuật..., hoặc có thể học tiếp 2 năm để lấy bằng cử nhân (được xét miễn giảm các môn đã học) ở Hoa Kỳ và các nước khác.

  Theo bà Nguyễn Thị Anh Thư - phó hiệu trưởng điều hành của SaigonTech, nhà trường không chỉ được kiểm định bởi Hội Đồng Kiểm Định thuộc Hiệp Hội Các Trường ĐH Miền Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools - SACS) mà còn tự lực hoàn toàn việc xây dựng đội ngũ giảng viên với sự phê chuẩn của HCCS (theo tiêu chí của SACS).

  Bà Thư cũng cho biết SaigonTech đang xin phép để được công nhận làm trường cao đẳng. Tuy nhiên, "việc cấp phép khó có thể hoàn tất trong năm 2006", bà Thư nói.

  Bà Hàn Nguyệt Thu Hương, phó giám đốc chi nhánh HPT - Công Nghệ nhận xét về các cử nhân tốt nghiệp SaiGonTech: "Tháng 11/2005, HPT đã tuyển dụng một số cử nhân của SaigonTech. Sau một thời gian ngắn, có em đã được đề nghị nâng bậc lương và được giao trọng trách trong những dự án lớn của công ty; có em được cử ra nước ngoài để đào tạo chuyên môn. Nhìn chung, các em được giáo dục khá tốt về tinh thần lao động và tác phong làm việc, có khả năng phối hợp đồng đội tốt". 

  Ngày 14/6/2006, SaigonTech đã khởi công đầu tư xây dựng thêm 1 công trình trường học mới bao gồm hệ thống các phòng học, phòng chức năng, trung tâm nghiên cứu với các trang thiết bị hiện đại ngay tại khuôn viên Công Viên Phần Mềm Quang Trung. Khu trường mới này có tổng vốn đầu tư trên 107 tỷ đồng và diện tích xây dựng hơn 16.000m2 sẽ tiếp đón 4500 sinh viên vào năm học 2007-2008.

  P.Q

  ID: O0607_1