• Thứ Tư, 02/08/2006 09:55 (GMT+7)

  Thanh - Nghệ - Tĩnh: Cơ hội cùng phát triển

  Hội thảo "Hợp tác phát triển CNTT - truyền thông Việt Nam" lần X sẽ diễn ra ngày 10 - 11/8/2006 tại TP. Thanh Hóa, gồm các nội dung gắn với đặc điểm kinh tế xã hội của khu vực Thanh - Nghệ - Tĩnh.

  Mục tiêu của hội thảo là tìm giải pháp và cơ hội mới để ứng dụng CNTT, nhất là ở lĩnh vực nông, lâm, ngư các tỉnh Thanh – Nghệ - Tĩnh và vùng sâu, vùng xa. Lãnh đạo 3 tỉnh sẽ cùng ký kết và công bố sáng kiến liên kết hợp tác "CNTT-TT Thanh – Nghệ - Tĩnh, cơ hội mới cùng phát triển". Hội thảo cũng hướng đến các sáng kiến hợp tác theo vùng để nhân rộng đến các địa phương có điều kiện kinh tế tương tự. Đây cũng là cơ hội để địa phương, các doanh nghiệp (DN) trong khu vực bày tỏ quan điểm, vướng mắc về ứng dụng CNTT . 500 đại diện DN cả nước sẽ tham dự hội thảo.

  Ba chuyên đề lớn sẽ được thực hiện là: Hợp tác phát triển CNTT; Giải pháp – công nghệ - sản phẩm; Phát triển và ứng dụng phần mềm mã nguồn mở. Trong đó có các báo cáo: Tổng kết kinh nghiệm và đánh giá về sáng kiến "Mekong.Net" tại Kiên Giang năm 2004 và sáng kiến kết nối mạng thông tin 8 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ ký kết năm 2005 tại Hải Phòng; giới thiệu sản phẩm, giải pháp, dịch vụ mới; phát triển công nghiệp CNTT; ứng dụng CNTT-TT trong DN; các giải pháp, sản phẩm phần mềm nguồn mở đã ứng dụng thành công. Hội Tin Học Việt Nam cũng sẽ công bố xếp hạng đánh giá mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam 2005 (ICT Index 2005)trên 4 nhóm đối tượng: bộ, ngành/ tỉnh, thành/ ngân hàng thương mại/ tổng công ty 90-91.

  Bên lề hội thảo sẽ có trưng bày giải pháp, mô hình và sản phẩm. Tối 10/8/2006, các đại biểu sẽ giao lưu với sinh viên CNTT của ĐH Hồng Đức và các trường cao đẳng trên địa bàn Thanh Hóa.

  Thụy Anh

  ID: B0608_9