• Thứ Hai, 07/08/2006 15:34 (GMT+7)

  Triển khai ERP tại tập đoàn Việt Á

  Dự án triển khai hệ thống Oracle ERP tại tập đoàn Việt Á do công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm CMC và công ty cổ phần thương mại công nghệ mới Kim Tự Tháp đã chính thức khởi động trong tuần đầu tháng 8/2006. Đây là một dự án có quy mô lớn, được triển khai thành 3 giai đoạn tại trụ sở chính và các đơn vị thành viên.

  Với nhân sự gần 1000 người, doanh thu hàng năm trên 500 tỷ đồng, việc triển khai ERP sẽ giúp Việt - Á tăng cao hiệu quả quản lý. Trong ảnh: Lễ khởi động dự án triển khai ERP tại tập đoàn Việt Á
  Tập đoàn Đầu Tư Thương Mại Công Nghiệp Việt Á là một tập đoàn kinh tế công nghiệp gồm một công ty mẹ, 7 công ty thành viên, 4 nhà máy và 3 văn phòng đại diện phân bố ở Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM. Các lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn bao gồm: Thiết kế sản xuất các sản phẩm cơ khí, vật tư và thiết bị điện; thiết kế, sản xuất các sản phẩm nhựa và composite; xây lắp các công trình điện công nghiệp và dân dụng; lắp ráp thiết bị điện, thiết bị đo điện, thiết bị điện tử; xuất khẩu các sản phẩm nông sản, gỗ chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ… Hệ thống ERP tại Việt Á sẽ bao gồm: phân hệ quản lý tài chính – kế toán, quản lý hậu cần, quản lý nhân sự tiền lương, trong đó việc triển khai phân hệ quản lý sản xuất được xem là khó và phức tạp nhất, tốn nhiều thời gian nhất.

  Ông Hà Thế Minh, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty CMC cho biết: Dự án sẽ được triển khai theo từng mô-đun để thuận tiện cho việc tổ chức và sắp xếp lại quy trình công việc nhằm tăng hiệu quả khai thác hệ thống trong thực tế. Với phương pháp này, người dùng cũng có nhiều thời gian hơn để làm quen với việc ứng dụng trong công việc hàng ngày.

  Được biết, ngoài hệ thống ERP, dự án còn tích hợp thêm phần mềm quản lý hành chính trên nền tảng eDOCman do công ty CMC phát triển với các tính năng thiết thực như quản lý văn bản, hồ sơ công việc và các hoạt động hành chính liên quan.

  T.N

  ID: O0608_1