Nam với Vụ Giáo Dục Mầm Non (GDMN), ngày 11/8/2006, tại Hà Nội." /> Nam với Vụ Giáo Dục Mầm Non (GDMN), ngày 11/8/2006, tại Hà Nội."/> Nam với Vụ Giáo Dục Mầm Non (GDMN), ngày 11/8/2006, tại Hà Nội." />
 • Chủ Nhật, 13/08/2006 11:03 (GMT+7)

  KidSmart với giáo dục mầm non: Nhiều tín hiệu vui

  Kể từ năm học 2006 - 2007, ngành học giáo dục mầm non được lãnh đạo Bộ GDĐT ký quyết định cho tham gia chương trình ứng dụng CNTT toàn ngành. Tin vui này được thông báo trong buổi lễ trao tặng hệ thống KidSmart giữa IBM Việt Nam với Vụ Giáo Dục Mầm Non (GDMN), ngày 11/8/2006, tại Hà Nội.

  40 hệ thống "Nhà thám hiểm trẻ" (KidSmart) của IBM Việt Nam (VN) đã được trao tặng cho 37 trường mầm non của 22 tỉnh thành như: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Long An, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, An Giang… Đây là một trong các hoạt động thường niên do IBM phát động trong chương trình "Tài trợ giáo dục sớm - KidSmart" tại VN, triển khai từ hơn 6 năm qua. Với đợt trao tặng này, hệ thống KidSmart đã được phủ kín trên toàn quốc, tại mỗi địa phương hiện đã sở hữu ít nhất một mô hình thí điểm của chương trình này.

   

  Kể từ năm 2000, trong khuôn khổ của chương trình IBM đã hỗ trợ cho ngành mầm non 247 "Nhà thám hiểm trẻ", trực tiếp huấn luyện và đào tạo cho hàng ngàn giáo viên và chuyên gia mầm non sử dụng máy tính và các chương trình phần mềm giáo dục. Đơn vị này cũng tài trợ nhiều sách, tài liệu để giáo viên và trẻ làm quen với phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo, vận dụng ý tưởng mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ.

   

  Kể từ năm học 2006-2007, ngành GDMN chính thức được Bộ GDĐT ký quyết định cho tham gia vào chương trình ứng dụng CNTT trong toàn ngành. Với quyết định này, từ nay ngoài sự hỗ trợ thiết bị từ IBM và ngân sách tự có, chương trình KidSmart còn được nhân rộng bằng sự hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia. Vụ trưởng Vụ GDMN, Lê Thị Ánh Tuyết cho biết: Vượt ra ngoài phạm vi một chương trình thí điểm, IBM KidSmart đã và đang dần trở thành hạt nhân cho chiến lược phát triển ứng dụng CNTT trong GDMN tại VN. Từ sự giúp đỡ, xúc tác của IBM, đến nay, nhiều trường, địa phương đã tự nguyện tìm đến mô hình giáo dục của KidSmart mà không phụ thuộc vào bất cứ nguồn tài trợ nào của IBM. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất về tính hiệu quả của chương trình.

   

  Tại buổi lễ, các giáo viên, lãnh đạo Vụ DGMN và công ty IBM VN đã bày tỏ phần nào sự kính trọng đến bà Nguyễn Thị Ngọc Châm, nguyên vụ phó Vụ GDMN, người đã rất tâm huyết và có công lao lớn đối với thành công ngày hôm nay của chương trình KidSmart, vừa mất do mắc bệnh hiểm nghèo.

   

  Tường Vy

  ID: O0608_1