• Thứ Hai, 14/08/2006 17:47 (GMT+7)

  Đại hội lần thứ VI Hội Tin Học Việt Nam

  Ngày 13/8/2006, tại Hà Nội, đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Hội Tin Học Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của gần 250 đại biểu đại diện cho các hội và chi hội thành viên. Tới dự có Thứ Trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam và Thứ Trưởng Bộ KHCN Lê Đình Tiến.

  Ông Nguyễn Long tái đắc cử chức vụ tổng thư ký Hội Tin Học Việt Nam
  Bên cạnh việc tổng kết nhiệm kỳ V (2002 – 2006), điều lớn nhất đại hội lần này đạt được sau nhiều lần không thành công tại các đại hội trước là thông qua việc sửa đổi điều lệ hội cho phù hợp hơn với tình hình thực tế ứng dụng và phát triển CNTT, phù hợp với thông lệ chung của các tổ chức khác. Trong nhiệm kỳ vừa qua, với phương châm “Đoàn kết - Hợp tác - Vì sự nghiệp phát triển CNTT-TT Việt Nam”, Hội Tin Học Việt Nam đã đưa các hoạt động đi vào nề nếp theo tinh thần “Củng cố tổ chức và phát triển hiệu quả các hoạt động”. Hội đã tích cực nâng cao vai trò, vị trí xã hội nghề nghiệp của mình trong quan hệ với hội viên, doanh nghiệp, với cộng đồng CNTT-TT, củng cố vị thế với các cơ quan quản lý nhà nước và từng bước hội nhập cùng cộng đồng CNTT-TT quốc tế. Ban chấp hành nhiệm kỳ V đã hoàn thành tốt nhiều mục tiêu theo các chương trình hành động cụ thể từng năm đã đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn những mục tiêu chưa thực hiện được. Đáng kể nhất có thể nói đến công tác đào tạo, phổ biến tin học vẫn còn là vấn đề bỏ ngỏ chưa được giải quyết theo hướng tích cực với sự quản lý thực sự của hội.

   

  Đại hội đã bầu ra 24 ủy viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2006 – 2010 và bầu lại TS Đỗ Xuân Thọ làm chủ tịch. Ông Nguyễn Long cũng được đại hội bầu lại làm tổng thư ký. TS Lê Trường Tùng - chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM đã được bầu vào ban chấp hành và được bầu làm phó chủ tịch hội cùng với các ông Nguyễn Long, Vũ Hoàng Liên (công ty VDC), Lê Mạnh Thạnh (Hội Tin Học Thừa Thiên - Huế).

   

  Tân Khoa
  ID: O0608_1