Canon, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ hình ảnh, ngày 18/8/2006 đã trao tặng 100.000 USD nhằm góp phần giúp đỡ, cải tiến và hiện đại hóa kỹ thuật y học ngành nhãn khoa tại Việt Nam." /> Canon, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ hình ảnh, ngày 18/8/2006 đã trao tặng 100.000 USD nhằm góp phần giúp đỡ, cải tiến và hiện đại hóa kỹ thuật y học ngành nhãn khoa tại Việt Nam."/> Canon, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ hình ảnh, ngày 18/8/2006 đã trao tặng 100.000 USD nhằm góp phần giúp đỡ, cải tiến và hiện đại hóa kỹ thuật y học ngành nhãn khoa tại Việt Nam." />
 • Thứ Hai, 21/08/2006 10:09 (GMT+7)

  Canon tài trợ phẫu thuật mắt ở Việt Nam

  Canon, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ hình ảnh, ngày 18/8/2006 đã trao tặng 100.000 USD nhằm góp phần giúp đỡ, cải tiến và hiện đại hóa kỹ thuật y học ngành nhãn khoa tại Việt Nam.

  Khoản tài trợ bao gồm tiền mặt và thiết bị kỹ thuật được trao cho bác sĩ Tadashi Hattori, một chuyên gia phẫu thuật mắt người Nhật đầy tâm huyết và yêu nghề. Ông Tadashi Hattori hiện là giám đốc điều hành chương trình Phòng Chống Mù Lòa Đông Nam Á - Hiệp Hội Phòng Chống Mù Lòa Châu Á -Thái Bình Dương (Asia-Pacific Prevention of Blindness Association - APBA). Theo lời đề nghị của các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam, từ năm 2002, ông Hattori đã đến Việt Nam, dùng thời gian, tiền bạc và công sức của mình chỉ đạo về kĩ thuật cho các bác sĩ Viện Mắt Trung Ương, đồng thời chữa trị hầu như miễn phí cho các bệnh nhân. Hiện nay ông đang thực hiện dự án xóa mù cho người mù của APBA ở bốn tỉnh Việt Nam. Hơn 40 lần sang Việt Nam và chữa trị hơn 3000 ca bệnh miễn phí, bác sĩ Hattori đã và đang mang lại ánh sáng cho rất nhiều người tại Việt Nam.

   

  Ông Mike Asao, trưởng Văn Phòng Đại Diện Canon Singapore tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi là một “công ty về mắt” với dòng sản phẩm tập trung vào hình ảnh và cần sự thưởng thức từ đôi mắt, nên Canon mong muốn có thật nhiều người thưởng thức được những điều tuyệt vời mà ánh sáng của đôi mắt mang lại, những tác phẩm nghệ thuật, phong cảnh, tác phẩm nhiếp ảnh, phim, sách vở. Ánh sáng từ đôi mắt là món quà tuyệt vời và có ý nghĩa mà Canon muốn trao tặng cho người dân Việt Nam”.

   

  Bác sĩ Hattori cho biết sẽ dùng món quà này để chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo tại Việt Nam. Ông nói: “Hiện có nhiều DN Nhật Bản đầu tư vào Việt nam nhưng những công ty quan tâm tới các hoạt động phúc lợi cho cộng đồng như Canon  không nhiều. Tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Canon vì đã cùng tôi chia sẻ các khó khăn với bệnh nhân mắt ở Việt Nam, những người nghèo cần được giúp đỡ”.

   

  Tường Vy

  ID: O0608_1