kỳ III cho bạn Trần Đức Minh.

" /> kỳ III cho bạn Trần Đức Minh.

"/> kỳ III cho bạn Trần Đức Minh.

" />
 • Thứ Sáu, 25/08/2006 14:10 (GMT+7)

  "Developer of the Year 2006" trao giải kỳ III

  Sáng ngày 24/8/2006, tại toà soạn Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam, đại diện ban tổ chức cuộc thi "Developer of the Year 2006" đã tiến hành trao giải Nhất của kỳ III cho bạn Trần Đức Minh.

  Diễn ra từ 1/4/2006 - 1/7/2006, nội dung kỳ III của cuộc thi xoay quanh đề tài Web Services – công nghệ trung tâm của Kiến trúc SOA (Service Oriented Architecture).

  Với nhiều bài viết giá trị và ví dụ mang tính thực tế cao, bạn Trần Đức Minh (JavaVietnam ID: MinhKiller, lập trình viên của công ty Elca Việt Nam, TP.HCM) đã được các thành viên diễn đàn JavaVietnam.org bình chọn giải Nhất. Theo đó, phần thưởng giành cho người đạt giải Nhất bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt, biểu trưng cuộc thi, bằng khen và 1 năm miễn phí tạp chí Thế Giới Vi Tính - serie A.

  Trao đổi với phóng viên TGVT sau khi nhận giải, Minh cho biết "Em tham gia JavaVietnam từ tháng 9/2003 và chính diễn đàn này đã giúp em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và công nghệ lập trình mới được chia sẻ và tranh luận từ các thành viên khác. Có nhiều vấn đề em chưa biết cách giải quyết, chỉ cần post thông tin lên diễn đàn, sau một thời gian ngắn sẽ có rất nhiều ý kiến phản hồi; em nhờ vậy không cần tốn nhiều thời gian để nghiên cứu một vấn đề mà các thành viên khác đã rất am tường". Cũng theo Minh, "JavaVietnam.org cũng như cuộc thi Developer of the Year 2006 chính là cầu nối tri thức cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam yêu thích Java".

  Kỳ cuối cùng của cuộc thi với chủ đề “Lập trình Java Desktop” hiện đang diễn ra hết sức sôi động và sẽ kết thúc vào ngày 1/10/2006. Để có thêm thông tin về cuộc thi cũng như tham khảo các bài viết dự thi, tham khảo www.javavietnam.org/javavn/devoftheyear/index.

  Thông tin về cuộc thi 

  Cuộc thi "Developer of the Year 2006" do tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam và JavaVietnam.org phối hợp tổ chức với sự tài trợ khuyến học của trung tâm đào tạo Lập trình viên Hanoi – Aptech, chính thức bắt đầu từ ngày 1/11/2005. Cuộc thi là sân chơi bố ích nhằm khuyến khích sự giao lưu giữa hơn 14.000 thành viên JavaVietnam; qua đó giúp các thành viên tích cực tham gia trao đổi, nghiên cứu các kiến thức liên quan cũng như khuyến khích cung cấp nhiều bài viết, tài liệu, công cụ hướng dẫn có giá trị sử dụng cao cho các sinh viên công nghệ thông tin và lập trình viên đang tham gia diễn đàn. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức bầu chọn cho bài viết/trả lời (bao gồm mã nguồn, chương trình, hình ảnh...) theo từng chủ đề mà ban tổ chức đề ra trong mỗi kỳ, với nội dung bài viết/trả lời tự do tùy theo sở trường của từng tác giả.

  Kỳ I của cuộc thi với chủ đề “Những kỹ thuật lập trình trong Mobile Games 2005” (từ 1/11/2005 đến 1/1/2006). Đặc biệt trong quá trình này, nhiều luồng thảo luận mới cũng xuất hiện tập trung vào những chủ đề khá “nóng” như Java, .Net và phần mềm mã nguồn mở mvnforum. Kỳ I kết thúc với giải nhất thuộc về bạn Nguyễn Cao Thắng (JavaVietnam ID: thangnc, TP.HCM) với nội dung thảo luận “Java và .NET”.

  Kỳ II có chủ đề “Tiếp cận Portal” (từ 1/2/2006 đến 1/4/2006) đã thu hút được 80 bài viết gửi về diễn dàn, đề cập đến kiến thức cơ bản về Portal, các chuẩn Portal, Portal với Java. Chất lượng nội dung các bài viết được đánh giá cao. Trong kỳ II, bạn Nguyễn Sinh Thành (JavaVietnam ID: ThanhNS, hiện là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội) đoạt giải nhất và giải nhì thuộc về bạn Đào Thanh Ngọc (JavaVietnam ID: ngocdaothanh, hiện là sinh viên năm 4 Đại học Tsukuba tại Nhật Bản).

  Anh Khoa

   

  ID: O0608_1