• Thứ Ba, 05/09/2006 10:21 (GMT+7)

  Sở BCVT TP.HCM: Lần đầu tổ chức giải thưởng CNTT - TT

  Được sự đồng ý của UBND thành phố về việc tổ chức “Giải thưởng Công Nghệ Thông Tin – Truyền Thông TP.HCM” (GT CNTT – TT), vừa qua, Sở Bưu Chính Viễn Thông đã hoàn thành việc xây dựng quy chế GT và đang được UBND TP xem xét để chính thức thông qua.

  Theo đó, GT CNTT – TT TP.HCM là GT chính thức được UBND TP xét và trao tặng hàng năm cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) và cá nhân có sản phẩm (SP), dịch vụ và thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT TP.

  Đối tượng tham gia GT
  Các cơ quan, tổ chức, DN (đơn vị) có tư cách pháp nhân, có đăng ký hay có giấp phép hoạt động trên địa bàn TP.HCM; các cá nhân là người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài hoặc người có quốc tịch nước ngoài hiện đang sinh sống làm việc tại TP.HCM.(điều kiện cụ thể trong file đính kèm)
   
  Để tham gia, các đơn vị phải nộp hồ sơ đề nghị xét và trao tặng GT theo mẫu bao gồm: Đơn đăng ký; Hồ sơ thành tích; Bản cam kết về quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền đối với SP, dịch vụ của đơn vị mình; Các văn bản xác nhận và giới thiệu của tổ chức cơ quan, DN, giấy chứng nhận và tài liệu kèm theo.

  Cơ cấu GT
  GT được xét và trao tặng cho 5 nhóm danh hiệu ở các lĩnh vực sau: DN có SP và giải pháp phần mềm (PM) tiêu biểu; DN có SP phần cứng tiêu biểu; DN cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP. Các GT được xét trao dựa trên bình chọn của hội đồng gồm: Đại diện (ĐD) lãnh đạo Sở BCVT (Chủ Tịch), ĐD lãnh đạo ban thi đua – khen thưởng TP (Phó Chủ Tịch), ĐD lãnh đạo ban tư tưởng văn hóa Thành Ủy - Ủy Viên, ĐD các hiệp hội chuyên ngành, ĐD các sở ngành có liên quan, ĐD một số trường ĐH

  Quyền lợi khi nhận GT
  Được quyền quảng bá, tuyên truyền về các SP, dịch vụ và thành tích của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng. Được đại diện cho CNTT-TT TP tham gia các cuộc thi, các GT chuyên ngành của quốc gia và quốc tế như APICTA (GT CNTT-TT Châu Á – Thái Bình Dương) và là một trong những điều kiện để UBND TP đề xuất các hình thức khen thưởng ở cấp cao hơn.

  Thời gian tiếp nhận đăng ký và nộp hồ sơ
  Đối với nhóm danh hiệu 1 - “ DN có SPPM tiêu biểu”: Đăng ký tham gia từ 28/08 - 10/09/2006; Thời hạn cuối nhận hồ sơ: 15/09/2006.
  Đối với các nhóm danh hiệu còn lại: Đăng ký tham gia từ 15/10 - 15/11/2006; Thời hạn cuối nhận hồ sơ: 30/11/2006.

  Thời gian xét trao GT CNTT - TT
  Sơ tuyển đối với nhóm danh hiệu 1: Vòng sơ khảo từ 01 - 20/10/2006; Hội đồng tuyển chọn SP phần mềm tiêu biểu: 20 - 30/10/2006; Xét trao GT CNTT – TT: 01/12/2006 - 30/01/2007; Công bố kết quả và trao GT CNTT – TT: Quý I/2007.

  Thông tin chi tiết có tại: www.ict-hcm.gov.vn. Mẫu hồ sơ đăng ký tham dự có trong file đính kèm.

  Quốc Triệu

  (theo Sở BCVT TP.HCM)

  ID: O0609_1