Nam đã chính thức ra mắt cổng "Giáo viên sáng tạo" và giải pháp "E - learning. Cả hai được tích hợp trong website của chương trình Partners in Learning (PIL): http://www.mspil.net.vn, một diễn đàn chung chia sẻ kinh nghiệm giáo dục cho cộng đồng." /> Nam đã chính thức ra mắt cổng "Giáo viên sáng tạo" và giải pháp "E - learning. Cả hai được tích hợp trong website của chương trình Partners in Learning (PIL): http://www.mspil.net.vn, một diễn đàn chung chia sẻ kinh nghiệm giáo dục cho cộng đồng."/> Nam đã chính thức ra mắt cổng "Giáo viên sáng tạo" và giải pháp "E - learning. Cả hai được tích hợp trong website của chương trình Partners in Learning (PIL): http://www.mspil.net.vn, một diễn đàn chung chia sẻ kinh nghiệm giáo dục cho cộng đồng." />
 • Thứ Ba, 05/09/2006 16:05 (GMT+7)

  Chính thức ra mắt cổng "Giáo viên sáng tạo"

  Sau một thời gian triển khai thử nghiệm, ngày 1/9/2006, Microsoft Việt Nam đã chính thức ra mắt cổng "Giáo viên sáng tạo" và giải pháp "E - learning. Cả hai được tích hợp trong website của chương trình Partners in Learning (PIL): http://www.mspil.net.vn, một diễn đàn chung chia sẻ kinh nghiệm giáo dục cho cộng đồng.

  Cổng giáo viên sáng tạo là một diễn đàn trên mạng giúp các giáo viên trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục. Đặc điểm chính của cổng này là hỗ

  Cổng Giáo viên sáng tạo
  trợ những trang web của từng cá nhân giáo viên. Mỗi giáo viên sẽ có một trang web riêng chứa các thông tin quan trọng về bản thân, thế mạnh và khả năng giúp đỡ người khác; điểm yếu và nhu cầu được trợ giúp; các tài nguyên có thể chia sẻ. Các thành viên có thể tạo nhiều nhóm, cộng đồng khác nhau, có tài nguyên và diễn đàn riêng. Đồng thời thông qua cổng này giáo viên có thể tham gia các khóa đào tạo và tải về các tài nguyên đặc sắc và phù hợp.

   

  Bên cạnh đó, giải pháp e - learning của Microsoft mang lại nhiều cơ hội hơn cho giáo viên và học sinh thông qua việc tiếp cận những nguồn tài nguyên học tập của chương trình PIL. Giải pháp gồm 2 cấu phần: Train Ware (phần mềm quản lý học tập trực tuyến) và iLCBuilder (phần mềm tạo bài giảng). Giải pháp được thiết kế thuận lợi cho người sử dụng, có khả năng mở cho phép thay đổi các tính năng có sẵn hoặc bổ sung các tính năng mới với khả năng tùy biến cao nhằm hạn chế tối đa sự phụ thuộc giữa người sử dụng với các nhà phát triển.

   

  Cùng với việc ra mắt hệ thống nói trên, Microsoft VN sẽ tổ chức cuộc thi "Giáo viên sáng tạo 2006" nhằm xây dựng "Mạng giáo viên sáng tạo", một cộng đồng bao gồm những người tiên phong trong việc tích hợp CNTT vào giảng dạy và học tập ở cấp phổ thông. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh thành từ 10/9 - 15/11/2006. Những giáo viên ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập đều có thể tham gia bằng những giáo trình, trang web, hồ sơ dự án hoặc mô hình lớp học ảo được thực hiện thành công trong giảng dạy cũng như trong phát triển chuyên môn.

   

  Microsoft cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đưa ra giải pháp kết hợp bao gồm trang web của PIL, cổng giáo viên sáng tạo và e-learning.

   

  T.H

  ID: O0609_1