• Thứ Tư, 06/09/2006 08:16 (GMT+7)

  QTSC nhận Huân Chương Lao Động Hạng III

  Công ty Phát Triển Công Viên Phần Mềm Quang Trung (QTSC) đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng III do Chủ Tịch Nước khen tặng vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT của cả nước.

  Từ một hội chợ triển lãm cũ bị xuống cấp hoang phế, sau gần 5 năm khôi phục, QTSC đã trở thành một khu công viên phần mềm có sức thu hút đầu tư cao đối với lĩnh vực công nghệ phần mềm. Tính đến tháng 8/2006, tổng giá trị thực hiện đầu tư ước tính đạt trên 500 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách gần 200 tỷ đồng. Các hoạt động xúc tiến thu hút gần 1.400 tỷ đồng vốn đầu tư kinh doanh từ nhiều phía. Đến nay, QTSC đã thu hút đầu tư của 70 doanh nghiệp, trong đó có 38 doanh nghiệp nước ngoài thuộc 13 quốc gia. Tổng số người làm việc và học thường xuyên trong lĩnh vực CNTT hiện nay tại QTSC là hơn 5.500 người. Tổng vốn thu hút đầu tư từ các thành phần kinh tế đang chuẩn bị triển khai đạt trên 1.500 tỷ đồng trong đó vốn nước ngoài trên 13 triệu USD. Thực hiện tốt việc cung ứng dịch vụ viễn thông, Internet cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, hiện nay đã có 55 doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ Internet tại QTSC (tốc độ đường truyền đã được nâng lên 2 cổng 34Mbps, gấp 34 lần tốc độ năm 2001).

  Nhân dịp này, Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Nguyễn Thiện Nhân cũng đã thư chúc mừng và nhận xét: " Thời gian hình thành và phát triển trong 5 năm qua chưa phải là dài, nhưng những kết quả đã đạt được đã khẳng định sự cần thiết và vai trò của một mô hình mới. QTSC đã là nơi đầu tư tập trung đầu tiên của cả nước đột phá vào việc phát triển ngành CNTT và từ đây đã đóng góp về hoạch định, thi hành chính sách phát triển và tạo thương hiệu cho công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin cho cả nước".

  Minh Trí

  ID: O0609_1