• Thứ Năm, 07/09/2006 15:31 (GMT+7)

  Aprotrain Aptech đào tạo miễn phí về quản lý dữ liệu

  Sau nhiều chương trình đào tạo miễn phí dành cho các bạn sinh viên, trong tháng 9/2006 này, trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aprotrain Aptech tiếp tục tổ chức khóa học miễn phí với 4 nội dung: Data Simplicity (quản lý dữ liệu trên máy tính); Think Like Hacker (phòng thủ hiệu quả); Email và Internet.

  Quản lý dữ liệu - một công việc nghe khá đơn giản và có vẻ không mấy quan trọng, nhưng một ngày nào đó, việc xem thường và bỏ qua những kỹ năng quản lý dữ liệu máy tính có thể biến thành sai lầm và gây cản trở lớn cho công việc của bạn.

  Hiện nay, dữ liệu được lưu trữ trên máy tính như file tài liệu, ảnh, các file video… đã trở thành nguồn tài nguyên quý giá, không thể thiếu với người sử dụng. Tốc độ phát triển “ồ ạt” của thông tin khiến người dùng phải liên tục cập nhật và lưu trữ dữ liệu vào trong máy tính. Qua một thời gian, khi dữ liệu máy tính trở nên to lớn và nặng nề, người dùng sẽ phải đối mặt với hai nguy cơ:
  1. Do tài nguyên nằm phân tán trên máy tính nên việc tìm kiếm, sử dụng tài nguyên sẽ mất nhiều công sức và bị bỏ sót.
  2. Khi số lượng các ứng dụng phần mềm ngày càng nhiều, việc trao đổi và chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng sẽ gặp nhiều khó khăn.

  Để giúp bạn loại bỏ những nguy cơ trên, trong series khoá học miễn phí Aptech Explorer tháng 9 này, Aprotrain Aptech sẽ đưa vào nội dung Data Simplicity. Các công cụ tiện ích được giới thiệu trong Data Simplicity sẽ giúp người dùng “quẳng” mọi gánh nặng và ung dung xử lý “mớ dữ liệu ngổn ngang” với phương châm “Khi cần là có, khi muốn là được”.

  Phát huy tối đa ưu điểm của các chương trình trước, Aptech Explorer lần IV sẽ tập trung vào những kiến thức giúp các bạn học sinh, sinh viên khai thác và sử dụng triệt để nguồn tài nguyên tri thức vô tận thông qua máy tính, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Aprotrain-Aptech hi vọng đây sẽ là món quà thiết bổ ích dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, các bạn trẻ yêu thích CNTT trong mùa khai trường năm nay.

  Nội dung của chương trình đào tạo trong tháng 9 này gồm:

  1)  Think Like Hacker - Cách phòng thủ hệ thống hiệu quả
  (18h00 ngày 14/9/2006)

  - Các bước cơ bản xâm nhập hệ thống
  - Các hình thức tấn công phổ biến
  - Một số biện pháp phòng chống
  - Bảo mật & Lập trình viên

  2)   Data Simplicity - Khi cần là có, khi muốn là được
  (9h30 và 13h30 ngày 19/9/2006)

  - Hỗn loạn thông tin và các nguy cơ phát sinh
  - Những ứng dụng mới nhất để quản lý hiệu quả tài nguyên cá nhân trên máy tính
  - Kiểm soát và khai thác tài nguyên cá nhân chuyên nghiệp
  - Sử dụng kết hợp các phần mềm mới nhất để tạo hiệu quả cộng hưởng trong trao đổi dữ liệu

  3) Email - Những điều bạn chưa biết
  (9h30 và 13h30 ngày 21/9/2006)

  - Chức năng cơ bản của thư điện tử
  - Tính năng cao cấp của thư điện tử với MS Outlook  và Outlook Express
  - Thủ thuật và quy tắc sử dụng thư điện tử

  4) Internet - Thế giới trong tay bạn
   (9h30 ngày 22 và 23/9/2006)

  - Internet Explorer: Những tính năng cơ bản
  - Biết tuốt với Google
  - Các ứng dụng thú vị của Internet

  Qua 3 lần tổ chức, chương trình Aptech Explorer đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ không những đến để “xem” mà còn được “làm” và “dùng” những công nghệ thông minh và cập nhật. Những nội dung của chương trình Aptech Explorer lần IV một lần nữa thể hiện khả năng “đón đầu công nghệ” và tính ứng dụng thực tiễn cao trong các chương trình đào tạo của Aptech.

   Học viên đăng ký học trực tiếp tại Aprotrain-Aptech: tầng 4, toà nhà 285 Đội Cấn, Hà Nội. Liên hệ: ĐT (04) 762 36 54 hoặc email aptech@aprotrain.com.

  T.N

  (theo Aprotrain Aptech)

  ID: O0609_1