• Thứ Hai, 11/09/2006 08:12 (GMT+7)

  Techmart An Giang 2006: hướng về nông thôn

  Chợ công nghệ và thiết bị khu vực đồng bằng sông Cửu Long 2006 (Techmart An Giang 2006) sẽ diễn ra từ 9 - 11/11/2006 tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, phục vụ trực tiếp các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn khu vực này.

  Techmart An Giang 2006 là chợ công nghệ và thiết bị (CN&TB) đa ngành, gồm: giống, kỹ thuật canh tác cây trồng, vật nuôi; chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản; công nghệ sau thu hoạch, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực – thực phẩm và thủy sản; mô hình trang trại nông nghiệp công nghệ cao; các phần mềm phục vụ cải cách hành chính, quản trị doanh nghiệp. Techmart An Giang 2006 chú trọng giao dịch về các CN&TB hướng đến sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm có ưu thế cạnh tranh.

   

  Các CN&TB tham gia chợ được lựa chọn theo một trong các tiêu chí sau: kết quả nghiên cứu của các đơn vị trong và ngoài nước đã được kiểm nghiệm và ứng dụng thành công; đã hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao; bảo đảm chất lượng, giá rẻ hơn so với nhập ngoại; CN&TB của nước ngoài có chất lượng cao, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu trong nước.

   

  Theo ông Tạ Bá Hưng, giám đốc Trung Tâm Thông Tin KH&CN Quốc Gia, điều quan trọng nhất là các CN&TB phải đáp ứng một cách thiết thực nhu cầu của người dân và doanh nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long, không cần biết CN&TB đó có thương hiệu thế nào hay đã đoạt giải thưởng ở đâu.

   

  Đây là Techmart đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm xúc tiến và đẩy mạnh việc gắn kết nghiên cứu, đào tạo với sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững tại vùng châu thổ này. Khoảng 200 đơn vị, doanh nghiệp sẽ tham gia giới thiệu, chuyển giao CN, TB, giải pháp phần mềm và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu.

   

  Thụy Anh

  ID: O0609_1