• Thứ Tư, 13/09/2006 08:07 (GMT+7)

  Mobile Filmmakerts 2006: 10 thí sinh vào vòng bán kết

  Hội thảo đặc biệt chuyên về làm phim di động do kênh truyền hình Discovery Networks Asia và Nokia tổ chức đã diễn ra vào ngày 6/9/2006 tại TP.HCM. Tại hội thảo, đạo diễn Nguyễn Trịnh Hoan đã trình bày những kiến thức sâu sắc và kỹ năng quý báu cho việc làm phim di động. Đồng thời, danh sách 10 thi sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi FilmMakers 2006 Awards cũng đã được công bố.

  Tại Việt Nam, 10 thí sinh lọt vào vòng bán kết của cuộc thi FilmMakers 2006 Awards là: Trần Anh Luân, David Carlson, Lê Nguyễn Đăng Khoa, Melanie Casul, Liêu Minh Hoàng, Tô Minh Lý, Vương Ngọc Linh, Trương Phối Dinh, Đặng Thị Mỹ Phượng và Phok Văn Tuấn.

  Hội thảo được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong ngành sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh lọt vào vòng bán kết trau dồi kỹ năng của mình trong việc làm phim. Các thí sinh lọt vào vòng bán kết sẽ học hỏi nhiều chức năng và đặc điểm của Nokia N93 để họ có thể dùng trong việc quay một clip dài 30 giây. Một ban giám khảo gồm các đại diện của Discovery và Nokia sẽ lựa chọn hai clip xuất sắc nhất và hai thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ đại diện cho Việt Nam tại hội thảo khu vực ở Singapore. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết từ các nước tham gia sẽ được thông báo thời gian sau.

  Để tham gia vào cuộc thi, các thí sinh được yêu cầu nộp một đoạn miêu tả ngắn không quá 300 từ với chủ đề “Khám phá của tôi” (My Discovery). “My Discovery” là cơ hội cho các thí sinh khám phá vai trò đạo diễn phim tài liệu di động trong chính bản thân mình và chia sẻ những hiểu biết, trải nghiệm và khám phá độc đáo với nhau, đồng thời mang lại cho cuộc sống một khoảnh khắc được khám phá khi được thể hiện trên màn hình. Các thí sinh lọt vào vòng bán kết được tuyển chọn dựa trên sự độc đáo của ý tưởng của họ liên quan đến chủ đề.

  Mobile FilmMakers 2006 Awards diễn ra tại 7 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đây cũng là sự hợp tác lần thứ 2 giữa Discovery Networks Asia và Nokia. Mobile FilmMakers 2006 Awards mang đến cho những người sử dụng điện thoại máy ảnh sự hiểu biết và công nghệ làm phim di động sẵn sàng ở đầu ngón tay và tạo cơ hội cho họ thể hiện tài năng của mình.Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt lớn với trị giá 10.000 USD và 3 tháng thực tập tại trụ sở khu vực của Discovery ở Singapore.

  N.B

  ID: O0609_1