• Thứ Tư, 13/09/2006 08:09 (GMT+7)

  Intel hỗ trợ Nam Định ứng dụng CNTT

  Từ nay đến tháng 12/2007, Intel sẽ hỗ trợ Sở Bưu Chính Viễn Thông Nam Định triển khai hạ tầng kỹ thuật CNTT - VT, tập trung hợp tác đẩy mạnh tỷ lệ các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có kết nối Internet, hỗ trợ và tư vấn cho tỉnh xây dựng các chính sách khuyến khích ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực CNTT - TT cho Nam Định.

  Đó là nội dụng bản thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT - TT trên toàn tỉnh Nam Định được ký giữa Sở BCVT Nam Định và công ty Intel Việt Nam ngày 11/9/2006. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Thành, giám đốc Sở BCVT Nam Định nói: “Nam Định coi phát triển CNTT – TT là cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Chúng tôi đang tích cực triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số “Sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT” nhằm khai thác tối đa các lợi thế của CNTT - TT trong mục tiêu phát triển kinh tế và nâng cao mức sống của nhân dân. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng chỉ số này lên nằm trong Top 20 tỉnh có chỉ số Việt Nam ICT Index cao nhất vào năm 2007”.

  Cũng theo bản thỏa thuận này, Intel sẽ tư vấn cho Sở BCVT Nam Định trong việc lựa chọn các nhà cung cấp thiết bị chính cho các dự án trang bị máy tính, đưa Internet tới cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nam Định để nâng cao các chỉ số cơ bản về phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT - TT của tỉnh như số thuê bao băng thông rộng, số máy tính trên 1000 dân… Sở BCVT Nam Định tập trung đẩy mạnh tỷ lệ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp có kết nối Internet với mục tiêu đến tháng 9/2007 có 90% các cơ quan quản lý nhà nước và 70% số doanh nghiệp ở Nam Định có website. Intel sẽ hỗ trợ Sở BCVT Nam Định xây dựng cổng thông tin điện tử, cung cấp các dịch vụ công cho người dân thông qua cổng giao tiếp này, hỗ trợ xây dựng website và hosting miễn phí cho các doanh nghiệp tỉnh Nam Định bước đầu làm quen với việc ứng dụng CNTT.

  Việc hợp tác với chính quyền tỉnh Nam Định nằm trong chương trình Intel World Ahead (Chương trình thúc đẩy sự phát triển của thế giới do Intel khởi xướng). “Intel rất phấn khởi khi được làm việc với chính quyền tỉnh Nam Định trong việc đẩy mạnh phát triển CNTT - TT tại đây”, ông Thân Trọng Phúc - tổng giám đốc Intel Việt Nam nói.

  Thu Nga

  ID: O0609_1