• Thứ Tư, 13/09/2006 08:09 (GMT+7)

  DIV sử dụng giải pháp bảo mật Juniper Networks

  Tập đoàn Juniper Networks cho biết tổ chức Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam (DIV – Deposit Insurance of Vietnam) đã xây dựng khả năng bảo mật cho hệ thống mạng diện rộng toàn quốc với giải pháp định tuyến và bảo mật mạng của hãng này.

  Các thiết bị của Juniper Networks được sử dụng cho dự án này bao gồm các bộ định tuyến J - series, tường lửa NetScreen, thiết bị truy cập bảo mật SSL VPN  và thiết bị phát hiện và ngăn chặn xâm nhập trái phép (IDP).

  Tại hội sở chính và 6 chi nhánh, DIV sẽ áp dụng tính năng bảo mật Unified Threat Management ( UTM) của thiết bị tường lửa Netscreen - 5GT, bao gồm: tường lửa kiểm duyệt trạng thái (Stateful Inspection firewall), IDP, phòng chống virus (Anti - Spyware, Anti - Phishing, Anti - Adware), chống thư rác và tính năng lọc Web (Web Filterring) - để bảo vệ hệ thống mạng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài. Ngoài ra thiết bị Netscreen 5GT còn cung cấp khả năng phân đoạn mạng (network segmentation), định tuyến động (dynamic routing) và chế độ triển khai đa điểm.

  Các nhân viên làm việc tại hội sở chính ở Hà Nội và TP.HCM đều sử dụng các thiết bị truy nhập bảo mật SSL VPN của Juniper để truy nhập bảo mật từ xa đến các dữ liệu tài chính nhạy cảm và các ứng dụng kinh doanh quan trọng. Bên cạnh thiết bị SSL VPN là hệ thống IDP, sử dụng công nghệ phát hiện và ngăn ngừa mạnh mẽ để loại bỏ những tấn công từ phần mềm gián điệp, phần mềm keylogger, virus máy tính (hay trojan), qua đó đảm bảo rằng chỉ có những người dùng được trao quyền mới có thể  truy nhập vào tài nguyên của DIV. Thêm vào đó, khả năng nhận biết nhiều giao thức VoIP cho phép thiết bị này xác định và cô lập được những tấn công liên quan đến VoIP.

  Để định tuyến lưu lượng mạng giữa các hệ thống mạng văn phòng, DIV đã triển khai bộ định tuyến dịch vụ  J - series.

  Song Vy

  (tin từ Juniper Networks)

  ID: O0609_1