• Thứ Ba, 19/09/2006 08:50 (GMT+7)

  Con Đường Tơ Lụa và bản mở rộng

  Trò chơi trực tuyến Con Đường Tơ Lụa (CĐTL) do công ty VDC-Net2E phát hành, sau hơn 2 tháng kể từ ngày tung ra bản Close Beta thử nghiệm đến “Khởi động cho Open Beta”, đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta (OB) kể từ ngày 14/09/2006.

  Sau gần 10 ngày đóng cửa các server của game để bảo trì và rà soát lỗi của hệ thống nhằm hoàn thiện game, CĐTL đã ra mắt phiên bản mới (1.004), cập nhật thêm một số tính năng rất tiện lợi cho các game thủ trong quá trình chơi và có gần như đầy đủ các tính năng của bản Silkroad Global (1.054).

  Các tính năng mới nhằm giúp người chơi thuận tiện hơn trong cách điều khiển, giao tiếp với những game thủ khác trong game. Việc nhà phát hành game đưa thêm tính năng ghi nhớ vị trí các kỹ năng trong ô nhớ nhanh (nằm ở phía dưới màn hình) tỏ ra rất tiện lợi cho các game thủ vì người chơi chỉ cần chọn các kỹ năng (Skill) vào các ô nhớ nhanh một lần duy nhất. Tính năng tự động sử dụng thuốc phục hồi sinh khí, nội lực sẽ giúp game thủ tự động uống sinh khí (máu) và nội lực (mana) rất thuận tiện cho người chơi. Đồng thời bản mở rộng này cũng đưa thêm chương trình chống ăn gian Nprotect vào game, giúp đảm bảo công bằng và thành quả của người chơi, vì hiện có một số chương trình thứ 3 để chơi tự động hoặc hack, bot..., làm mất đi sự cân bằng trong game.

  Thông tin về trạng thái sẽ cung cấp thông tin về nhân vật trong game khi bạn chỉ chuột vào nhân vật đó, việc biết được đối phương trong trạng thái nào sẽ giúp ích cho người chơi. Ngoài ra CĐTL còn bổ sung một số tính năng phụ khác nhằm thuận tiện cho người chơi trong trò chuyện, trao đổi như việc tách cửa sổ giao tiếp làm 2: một cửa sổ sẽ chỉ dành cho trò chuyện, cái còn lại dành cho các thông báo, thông tin từ máy chủ. Việc tích hợp thêm chức năng tin nhắn sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc, trao đổi thông tin với bạn bè. Chức năng phóng to, thu nhỏ tạo điều kiện quan sát bao quát hơn các cảnh vật xung quanh, bạn sẽ có tầm nhìn rộng hơn, xác định phương hướng tốt hơn. Các hiệu ứng hình ảnh mới cũng được đưa vào bản mở rộng này, khi đánh quái vật bạn sẽ nhận được 3 luồng sáng vào người tượng trưng cho 3 loại điểm thưởng: điểm kinh nghiệm, điểm kỹ năng và điểm cuồng nộ. Ngoài ra còn một số tính năng khác như: thêm biểu tượng game Con Đường Tơ Lụa và vị trí hiển thị điểm cuồng nộ. Lúc chọn server bạn sẽ thấy trạng thái server hiển thị thông qua chỉ số ping, chỉ số này càng nhỏ nghĩa là tình trạng của server càng tốt.

  Ngoài những nâng cấp trong game, ngay từ khi bắt đầu OB, nhà phát hành VDC-Net2E đã tung ra hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Trong đó có việc mở thêm 3 server mới cùng một lúc (2 server tại TP.HCM: Nam Thập Tự và Bảo Bình, 1 server tại Hà Nội là Bạch Dương) đồng thời với tuần lễ nhân đôi điểm kinh nghiệm và kỹ năng, nhân đôi tỉ lệ rớt đồ và vàng, tất cả các game thủ từ người mới chơi cũng như đang chơi đều có lợi. Thông tin chi tiết http://conduongtolua.com.vn/Default.aspx?Root=5&CatID=42

  Ngọc Hân

  ID: O0609_1